Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vũ Quang vừa tổ chức khai mạc huấn luyện cho chiến sỹ dân quân tự vệ các cơ quan trong huyện năm 2022

Trong thời gian 8 ngày  135 chiến sỹ DQTV của các cơ quan trên địa bàn huyện sẽ được trang bị kiến thức chính trị, pháp luật  về: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới. Tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng LLVT quân khu, tỉnh, huyện năm 2022. DQTV tham gia xây dựng nền QPTD bảo vệ Tổ quốc  Việt Nam XHCN.

Thiếu tá Nguyễn Lê Thắng, Chính trị viên Ban chỉ huy QS huyện Vũ Quang quán triệt công tác huấn luyện DQTV

Ngoài ra chiến sỹ DQTV còn được huấn luyện: Tập bắn súng bài 1 súng AK, bài 1 súng tiểu liên; huấn luyện điều hành (bài: đi đều đứng lại); tập ném lựu đạn (bài: xa trúng hướng);  sử dụng các loại vũ khí; bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn,  xử lý các tình huống khi có người bị thương, tai nạn, DQTV làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt, phòng chống cháy rừng ..

Qua đó nhằm huấn luyện DQTV nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ, các vấn đề cơ bản của đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về quốc phòng, an ninh, hiểu rõ âm mưu của các thế lực thù địch. Từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, nắm vững nguyên tắc chiến thuật, vận dụng sáng tạo trong xử lý tình huống, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các mục tiêu tại chỗ và hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.526.404
  Trong năm: 686.610
  Trong tháng: 6.828
  Trong tuần: 17.635
  Trong ngày: 1.324
  Online: 2