Ngày 17/05, Hội LHPN huyện Vũ Quang phối hợp với BHXH huyện tổ chức hội nghị truyền thông, đối thoại chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình cho gần 150 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn huyện.

    

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị, chị em phụ nữ các xã, thị trấn vùng thượng gồm: thị trấn, Thọ Điền, Hương Minh và Quang Thọ đã được lãnh đạo BHXH huyện tuyên truyền về quyền lợi của khách hàng khi tham gia BHXH tự nguyện. Những chính sách của Đảng, nhà nước đối với người tham gia, chế độ tử tuất, được cấp thẻ BHYT miễn phí..Người tham gia BHXH tự nguyện có cơ hội được nhận lương hưu khi hết tuổi lao động, với điều kiện đóng đủ 20 năm bảo hiểm. Trong quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, người lao động cũng sẽ được TW và tỉnh hỗ trợ một phần mức đóng. Đối với hộ nghèo được hỗ trợ 50%, hộ cận nghèo 45%, đối tượng còn lại 30%. Mức hỗ trợ này được tính theo tỷ lệ phần trăm trên mức đóng BHXH hàng tháng, bằng mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn. Người tham gia BHXH tự nguyện có thể lựa chọn phương thức đóng hàng tháng, hoặc 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng/lần. 

Chủ tịch HLHPN huyện Phạm Thị Thanh Minh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Cùng với truyền thông công tác BHXH tự nguyện, lãnh đạo BHXH huyện cũng đã giải đáp những băn khoăn, lo lắng của các hội viên phụ nữ. Qua đó giúp chị em phụ nữ nắm vững các quy định cũng như quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.

Lãnh đạo BHXH huyện trực tiếp tuyền truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện và giải giáp những thắc mắc của cán bộ, hội viên phụ nữ

Tại hội nghị truyền thông các xã vùng thượng, có 13 hội viên phụ nữ ký hợp đồng tham gia BHXH tự nguyện. Hội LHPN huyện Vũ Quang cũng đã tặng 13 heo đất tiết kiệm cho các hội viên phụ nữ tham gia ký BHXH đợt này.

Trao tặng heo đất từ chương trình tiết kiệm an sinh xã hội cho các hội viên phụ nữ tham gia BHXH

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã triển khai tập huấn mô hình CLB “ Gia đình 5 có, NTM kiểu mẫu” : có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hoá, có kiến thức, có sức khoẻ cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Cán bộ Hội LHPN huyện tập huấn mô hình CLB "gia đình 5 có, NTM hiểu mẫu "

Trước đó, Hội LHPN huyện Vũ Quang đã phối hợp với BHXH tỉnh, hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện cho trên 70 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các xã vùng hạ gồm: Đức Bồng, Đức Hương, Đức Liên, Đức Lĩnh, Đức Giang và Ân Phú. 

                    Hội nghị truyền thông BHXH tại đơn vị xã Đức Giang cho các xã vùng hạ huyện

Tại buổi truyền thông, đã có 19 hội viên phụ nữ ký kết tham gia BHXH tự nguyện và được HLPN huyện trao tặng heo đất tiết kiệm.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.444.326
  Trong năm: 554.301
  Trong tháng: 106.593
  Trong tuần: 30.504
  Trong ngày: 159
  Online: 37