Chiều ngày 16/5, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn và Phòng Nông nghiệp huyện

Cánh đồng Nhà Ngâm xã Đức Bồng ngập sâu trong nước

Vụ Xuân năm nay, huyện Vũ Quang gieo cấy hơn 1.200 ha lúa. Trận mưa từ chiều tối ngày 15/5 đến sáng nay đã khiến hơn 60 ha lúa đang thời kỳ chắc xanh bị đỗ ngã, ngập sâu trong nước. Trong đó Đức Lĩnh 11 ha, tập trung ở Thôn Yên Du, Thanh Bình. Đức Bồng 39 ha, tập trung ở các Thôn 4,6, 7 và 8. Đức Hương 10 ha Thôn Hương Hòa.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng yêu cầu 2 xã Đức Bồng, Đức Hương cần phối hợp giải phóng, nạo vét ngay Dòng Hói Đồng Nại để tháo úng kịp thời

Ngoài gây ngập úng hơn 60 ha lúa, trận mưa lớn từ chiều tối qua đến sáng nay còn gây ra tình trạng sạt lở ta luy núi, một số tuyến giao thông, bờ sông ở một số địa phương. Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng chỉ đạo các xã Quang Thọ, Thọ Điền, Thị Trấn cần cần cắm biển cảnh báo sạt lở đất để nhân dân phòng tránh.  Riêng ở các xã Quang Thọ Đức Bồng, Đức Liên, Đức Giang cần chú ý thêm chổ sạt lở hai bên bờ sông Ngàn Sâu.

Lúa ở cánh đồng Bàu Chòi thôn Yên Du xã Đức Lĩnh ngập sâu trong nước

Đối với diện tích lúa bị ngập, yêu cầu các địa phương triển khai ngay các phương án đề giúp nhân dân tháo úng. Nhất là 2 xã Đức Bồng, Đức Hương cần phối hợp giải phóng, nạo vét ngay Dòng Hói Đồng Nại để tháo úng kịp thời. Sau khi nước rút cần triển khai thu hoạch để hạn chế tối đa thiệt hại. Hiện nước vẫn đang ngập sâu, các địa phương cần cắm biển cảnh báo nguy hiểm và tuyệt đối cấm nhân dân đánh bắt cá.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kiểm tra đập khe Xai xã Hương Minh

Kiểm tra tình trạng xói lở 2 bên mang cống tại Đập Khe Xai xã Hương Minh, chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đề nghị xã Hương Minh xử lý tạm thời sự cố trong khi chờ tỉnh phê duyệt dự án nâng cấp, sữa chữa Đập (dự kiến tháng 7 sẽ triển khai). Đồng thời điều tiết nước hợp lý. Hiện nay đang thời kỳ mưa lũ, cần theo dõi 24/24 giờ, khi có sự cố cần báo cáo ngay cho UBND huyện để triển khai kịp thời các phương án xử lý để đảm bảo an toàn hồ đập

Thống kê: 1.518.128
    Trong ngày: 3.088