Chùa Ngọc Quy xã Đức Giang, Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Vũ Quang vừa long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản phật lịch 2566, dương lịch 2022.

Tới dự và tặng hoa chúc mừng có Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh, đại tá Nguyễn Văn Thiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh.  Các đồng chí: Trần Bình Lâm – Chủ  tịch UBMTTQ huyện, Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Công an huyện, Phòng Nội vụ và Lãnh đạo xã  Đức Giang, Đức Lĩnh.

    Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã cử hành lễ niệm Phật cầu quốc thái dân an; đọc diễn văn của Ban thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại diện Ban Phật giáo đọc diễn văn của Ban thường trực Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ý nghĩa của Lễ Phật đản, Phật lịch 2566 – dương lịch 2022 nhấn mạnh đến các yếu tố về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẽ vì xã hội bền vững, sự lãnh đạo có chính niệm vì hoà bình bền vững.

....đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ý nghĩa của Lễ Phật đản, Phật lịch 2566 – dương lịch 2022.

    Đặc biệt, các vấn đề phật giáo trong đời sống như cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe và xã hội bền vững, cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục đạo đức toàn cầu, cách mạng công nghiệp 4.0 và Phật giáo, cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến chúc các tăng ni, phật tử đón Đại lễ thật nhiều niềm vui, ý nghĩa. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các tăng ni, phật tử tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội của huyện. 

    Được biết trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo huyện Vũ Quang đã luôn chăm lo, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tăng ni, phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Cùng với đó, Giáo hội Phật giáo huyện cũng đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ khó khăn với đồng bào, nhân dân trên địa bàn.

Đông đảo tăng ni, phật tử về dự Đại lễ 

Tại đại lễ, Giáo hội Phật giáo huyện Vũ Quang tiếp tục nêu cao tinh thần của Giáo hội, thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”; tuyên truyền, vận động các chức sắc, tăng ni, phật tử và nhân dân đoàn kết, góp sức, đồng lòng cùng cả huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng 

Lãnh đạo huyện Vũ Quang tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo xã Đức Giang, Đức Lĩnh tặng hoa chúc mừng 

Ban trị sự Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh và các huyện, cùng các tổ chức cá nhân tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp đại lễ phật đản phật lịch 2566 – dương lịch 2022, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo xã Đức Giang và Ban trị sự giáo hội phật giáo các huyện đã tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Vũ Quang.

Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Vũ Quang đã trao tặng 1 tivi và 50 suất quà cho các em học sinh Trường Mầm Non xã Đức Giang

Cũng nhân dịp này, Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Vũ Quang đã trao tặng 1 tivi và 50 suất quà cho các em học sinh Trường Mầm Non xã Đức Giang

Đại lễ đã tiến hành dâng hương, dâng hoa khấn Phật và tham gia các nghi lễ truyền thống cầu nguyện quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, chúng sinh an lạc.

Đại lễ đã tiến hành dâng hương, dâng hoa khấn Phật và nghi lễ tắm Phật.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.284.875
  Trong năm: 283.033
  Trong tháng: 118.817
  Trong tuần: 21.564
  Trong ngày: 447
  Online: 178