Sáng ngày 13/05 xã Đức Hương ( Vũ Quang) tổ chức Phát động phong trào thi đua 100 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới, chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và kỷ niệm 22 năm thành lập huyện Vũ Quang.

Đến dự có Đ/c Phan Xuân Nam, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư huyện, Nguyễn Đức Anh, Bí thư Huyện đoàn. Nguyễn Thái Hòa, Phó Ban Dân vận Huyện ủy  Tổ công tác Phụ trách chỉ đạo xã Đức Hương.

Trong 100 ngày phát động thi đua xã Đức Hương phấn đấu hoàn thành khu dân cư kiểu mẫu thôn Hương Đồng, 7 Nhà vườn sinh thái có liên kết, 2 Cụm dân cư sinh thái văn minh; Có 40 hộ chỉnh trang, nâng cấp nhà ở và công trình phụ trợ, 125 hộ chỉnh trang, cải tạo vườn để phát triển sản xuất; 80 hộ chỉnh trang cổng ngỏ sạch đẹp, 25 hộ xây dựng công trình vệ sinh tự hoại; 100 hộ xây hố lắng lọc nước thải sinh hoạt; 70 hộ xây bao che chắn hoặc di dời chuồng trại, 30 hộ xây dựng hố xử lý rác thải hữu cơ theo hướng ủ phân vi sinh .

Đ/c Lê Tuấn Danh, Phó Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch HĐND xã khai mạc và phát động phong trào thi đua tại lễ phát động

Thông qua phát động thi đua nhằm tiếp tục huy động tối đa nguồn lực và cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt phát huy vai trò chủ thể của nhân dân để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2022 về xây dựng nông thôn mới; xây dựng khu dân cư mẫu; Nhà vườn sinh thái có liên kết; Cụm dân cư sinh thái văn minh xây dựng mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ. Tạo sự chuyển biến rõ nét trên tất cả các lĩnh vực, đẩy nhanh tiến độ củng cố tiêu chí xã NTM, xã NTM nâng cao theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025.

Đ/c Nguyễn Nam Thắng, Phó chủ tịch UBND xã  triển khai nhiệm vụ giải pháp quý II năm 2022.

Để đạt mục tiêu đề ra xã Đức Hương yêu cầu các đơn vị thôn xóm xây dựng kế hoạch, phần việc hàng tuần, hàng tháng; ưu tiên lựa chọn công việc phù hợp theo từng giai đoạn; ưu tiên cao đối với các tiêu chí chưa đạt;  nhất là chỉnh trang khu dân cư gắn với xây dựng khu dân cư mẫu, Nhà vườn sinh thái có liên kết, Cụm dân cư sinh thái văn minh; chỉnh trang công sở, trường học theo hướng sinh thái văn minh; chỉnh trang vườn hộ, công trình phụ trợ, chuồng trại chăn nuôi, bảo vệ môi trường, sản xuất chuyển dịch theo hướng hữu cơ, an toàn nhằm làm thay đổi rõ nét, tạo cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp, sinh thái trên địa bàn xã.

Đ/c Lê Văn Lợi, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã: Yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt và cụ thể; phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên và vai trò chủ thể của người dân trong tổ chức thực hiện.

Tại lễ phát động xã Đức Hương cũng đã yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt và cụ thể; phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên và vai trò chủ thể của người dân trong tổ chức thực hiện. Đồng thời yêu cầu cán bộ phụ trách thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, biểu dương, nhắc nhở; soát xét các đầu việc để tiếp tục bổ cứu, chỉ đạo. Kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc về Thường trực BCĐ xã để xem xét, giải quyết, quyết tâm thực hiện thắng lợi đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 175 năm ngày sinh Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng và 22 năm thành lập huyện.

Thống kê: 1.445.711
    Trong ngày: 1.328