Sáng ngày 13/5, Đ/c Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc của Ủy ban nhân dân huyện Vũ Quang với xã Đức Liên về kế hoạch, tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Yên – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, các phòng, ngành cấp huyện.

Đức Liên là xã đạt chuẩn NTM vào năm 2018. Tuy nhiên, đánh giá theo bộ tiêu chí mới xã NTM nâng cao theo quyết định 318/QĐ-Ttg ngày 08/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ xã Đức Liên mới đạt 7/19 tiêu chí gồm: Điện,  văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại; nhà ở dân cư; hành chính công; tiếp cận pháp luật; an ninh trật tự.

Có 12 tiêu chí chưa đạt gồm: quy hoạch; giao thông; thủy lợi và phòng chống thiên tai; giáo dục; thông tin và truyền thông; thu nhập; lao động; y tế, môi trường; tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và các phòng ngành kiểm tra tại Đập Cây Trâm thôn Liên Châu

Tại buổi làm việc lãnh đạo xã Đức Liên có một số đề nghị huyện có dự án đầu tư xây dựng Nhà máy nước, đường vào khu nghĩa trang tại thôn Hội Trung, đường vào đập Cây Trâm, đường Nạp Hói; đường vào và nâng cấp Đạp Khe Nải; đầu tư xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn mức độ 2; đầu tư mua sắm cơ sở vật chất văn hóa ở nhà văn hóa thôn Đồn Thượng và Liên Hòa….

Chủ tịch UBND xã Đức Liên Lê Văn Hùng báo cáo tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao

Bí thư Chi bộ thôn Liên Châu Phạm Thị Tiến: Đề nghị các ngành các cấp quan tâm giúp đỡ để thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu

Tại buổi làm việc, các phòng, ban, ngành cấp huyện cũng đã chỉ ra hạn chế, đề xuất các giải pháp để địa phương tập trung thực hiện trong thời gian tới, nhằm đưa xã hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao đúng thời gian quy định.

Phó Chánh Văn Phòng NTM huyện Nguyễn Thị Lương hướng dẫn một số nội dung trong thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao

Trưởng phòng KTHT Nguyễn Văn Tiến hướng dẫn một số nội dung trong thực hiện tiêu chí Nhà ở dân cư, hạ tầng kinh tế nông thôn

Đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: chia sẽ với những khó khăn của xã Đức Liên.  Nhất là 2 thôn Liên Châu, Liên Hòa địa bàn rộng, dân cư thưa.. Khối lượng công việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu còn nhiều. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ từ xã đến thôn cần quyết liệt hơn, nỗ lực hơn, tập trung phát huy nội lực trong dân để tập trung xây dựng xã NTM nâng cao đúng lộ trình.

Phát biểu kết luận buổi làm việc Đ/c Bùi Khắc Bằng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Đức Liên tập trung triển khai thực hiện các nội dung công việc mà các phòng, ngành đã chỉ ra. Xây dựng kế hoạch cụ thể hàng ngày, hàng tuần, bám nắm cơ sở để triển khai thực hiện. Cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ , đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tập trung phát triển kinh tế, nhất là phát triển sản xuất theo hướng hữu cơ.

Chủ tịch UBND huyện đề  nghị cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách quyết liệt hơn nữa, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên, bám  sát cơ sở, địa bàn, hộ dân cư được phân công chỉ đạo và hổ trợ, hướng dẫn, đôn đốc, triển khai thực chất, hiệu quả.

Riêng 2 thôn Liên Hòa, Liên Châu, cần nỗ lực cố gắng và quyết liệt trong công tác tuyên truyền, vận động và tạo sự đồng thuận trong nhân dân để cùng chung tay xây dựng khu dân cư đạt chuẩn.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng kết luận buổi làm việc

Cùng với đó, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng giao cho các phòng, ngành tùy theo chức năng nhiệm vụ bám sát giúp xã, giúp thôn tháo gỡ khó khăn; lực lượng Công an, Quân sự, Đoàn thanh niên của huyện cần huy động ngày công, nhân lực, ra quân hỗ trợ nhân dân thực hiện các phần việc như phát sẽ hàng lang giao thông, làm đường cứng bê tông, xây dựng hệ thống đường điện thắp sáng làng quê, cải tạo xóa bỏ vườn tạp, di dời các công trình phụ trợ… Góp phần giúp xã Đức Liên đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao đúng lộ trình.

Thống kê: 1.446.075
    Trong ngày: 1.718