Tại huyện Vũ Quang, Hội Nông nghiệp Việt Nam; Hội Nông nghiệp Tuần hoàn Việt Nam và Tập đoàn Quế Lâm vừa tổ chức tham quan mô hình nông nghiệp hữu cơ tuần hoàn sản xuất lúa hữu cơ DT39, trồng cam và chăn nuôi lợn với giống của Tập đoàn Quế Lâm. Cùng đi với đoàn ở huyện có Đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã đi tham quan mô hình trồng lúa hữu cơ DT39 tại thôn Hợp Lợi, xã Hương Minh với diện tích trồng 2ha, trước đó đã được phân tích mẫu đất, mẫu nước; quá trình gieo trồng thực hiện đúng quy trình sản xuất lúa hữu cơ từ giống, kỹ thuật canh tác, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc thảo mộc và thuốc trừ sâu sinh học nên đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng vì vậy nên lúa đẻ ít nhánh, quần thể ruộng thông thoáng, hạn chế sự gây hại của các đối tượng như rầy nâu và bệnh khô vằn nên cho năng suất cao. Đến thời điểm hiện tại, lúa sinh trưởng và phát triển tốt, trổ bông đúng thời vụ.

Tiếp đó đoàn đã đến hộ anh Nguyễn Minh Khoa ở thôn 7 xã Đức Bồng với mô hình nông nghiệp theo hướng hữu cơ tuần hoàn trên cây cam và chăn nuôi lợn với giống của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm.

Theo liên kết Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ phân bón hữu cơ vi sinh, thuốc thảo mộc thí điểm 10 gốc cam; hỗ trợ kỹ thuật để nuôi 5 lợn nái, 33 lợn thương phẩm. Lợn được nuôi hoàn toàn bằng cám sinh học và rau xanh; chuồng trại xử lý bằng kỹ thuật đệm sinh học trộn với chế phẩm sinh học. Toàn bộ chất thải của chăn nuôi sẽ dùng để bón cho cam, tạo thành chuỗi khép kín tuần hoàn.

Sau khi tham quan, Đoàn  đánh giá cao và mong muốn huyện Vũ Quang tiếp tục nhân rộng mô hình nông nghiệp theo hướng hữu cơ tuần hoàn, phát triển kinh tế nông nghiệp huyện nhà, đồng thời bảo vệ sức khoẻ cho người sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao sử dụng sản phẩm sạch, an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.260.314
  Trong năm: 261.217
  Trong tháng: 125.593
  Trong tuần: 25.832
  Trong ngày: 3.358
  Online: 72