Ngày 10/5, Huyện đoàn Vũ Quang phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội thi Tin học trẻ cấp huyện năm 2022, với sự tham gia của 30 em học sinh tiểu học và 13 học sinh THCS.

Tới dự và cổ vũ, động viên các em học sinh có Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến

Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh thực hiện 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết gồm các kiến thức chung về máy tính, phần mềm, lập trình, hệ điều hành, chương trình ứng dụng, các thuật ngữ tin học, suy luận logic.

         Các em học sinh bậc tiểu học tham gia phần thi lý thuyết

Ở phần thực hành, các em học sinh THCS giải các bài toán thuộc chương trình TH thư viện ngôn ngữ PASCAL do ban giám khảo cung cấp, thời gian làm bài 150 phút.

Các em học sinh tham gia phần thi thực hành

Học sinh tiểu học thi sử dụng ngôn ngữ SCRATCH giải các bài toán thuộc chương trình tiểu học và giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế, thời gian thi là 120 phút.

Các em học sinh bậc THCS tham gia phần thi thực hành

Ngoài việc tuyển chọn đội tuyển tham gia hội thi cấp tỉnh, hội thi còn là sân chơi bổ ích cho lứa tuổi học đường trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát huy tính sáng tạo để giải quyết các bài toán trong thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội.

Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các em đạt giải

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 6 giải khuyến khích cho học sinh bậc tiểu học. 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho học sinh bậc THCS. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 6 thí sinh ở các khối có số điểm cao nhất tham gia hội thi tin học trẻ cấp tỉnh thời gian tới 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.781.460
  Trong năm: 535.860
  Trong tháng: 113.614
  Trong tuần: 18.581
  Trong ngày: 419
  Online: 44