Huyện Vũ Quang phối hợp với Tập đoàn Quế Lâm vừa tiếp tục thả 35 con lợn giống cho 2 mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ trên địa bàn huyện Vũ Quang. Đến chứng kiến bàn giao có các Đ/c Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch HDDND huyện; Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong đợt này, đã tiến hành thả 35  con lợn giống cho hộ ông Nguyễn Minh Khoa ở thôn 7 (xã Đức Bồng) số lượng 25 con.  

....và Bà Võ Thị Thanh Kỷ ở thôn 1 (xã Ân Phú) số lượng 10 con.

Trọng lượng trung bình mỗi còn từ 12 đến 15kg. Trước đó, 2 hộ này cũng đã tiếp nhận 7 con lợn nái sinh sản đã được phối giống.

Được biết, sau khi đi thăm quan, học tập mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm tại tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện Vũ Quang đã phối hợp và ký kết với công ty  xây dựng thí điểm 2 mô hình trên địa bàn huyện. Qua 2 đợt thả, đến nay mô hình của bà Võ Thị Thanh Kỷ đang chăn nuôi 2 con lợn nái và 10 con lợn thịt; hộ ông Nguyễn Minh Khoa nuôi 5 con lợn nái và 25 con lợn thịt, trong đó 1 con lợn giống của ông Khoa đã cho sinh sản lứa đầu tiên.

Cùng với cung cấp giống, Tập đoàn Quế Lâm sẻ cung cấp  thức ăn cám hữu cơ và phối hợp bao tiêu sản phẩm.

Việc chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ đang là hướng đi mới sẽ giúp người dân Vũ Quang giảm chi phí sản xuất, đảm bảo môi trường, tạo ra những sản phẩm sạch cung cấp thị trường và đem lại hiệu quả kinh tế cao.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.260.389
  Trong năm: 261.217
  Trong tháng: 125.593
  Trong tuần: 25.832
  Trong ngày: 3.467
  Online: 72