Sáng ngày 7/5, lễ hội trình diễn khinh khí cầu chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á – Seagames 31 chính thức diễn ra tại huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh. Đây là sự kiện lớn của thể thao nước nhà, là niềm vinh dự tự hào của huyện Vũ Quang, nơi tại Vườn quốc gia Vũ Quang Sao La được phát hiện cách đây 30 năm và được chọn làm linh vật biểu tượng của Seagames 31.

Tới dự và chứng kiến có nhà sử học Dương Trung Quốc – Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Khoa học lịch sủ Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Trí Tín – Giám đốc Ban quản lý  chương trình bảo tồn loài hoang dã; tiến sỹ Nicholas Wikinson nghiên cứu viên Đại học Cambridge; PGS, Tiến sỹ Cao Tiến Trung, Trưởng nhóm Sao La Việt Nam; ở tỉnh có các đồng chí: Trần Thế Dũng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trần Nhật Tân, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Lê Ngọc Châu – Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh;  ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch UBND huyện,các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, các phòng, ban, ngành, doàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn và hàng nghìn người dân trong và ngoài huyện.

Sự kiện trình diễn bay Khinh khí cầu  diễn ra trong một ngày, được tổ chức tại đập đầu mối Ngàn Trươi, công trình đại thủy nông của tỉnh Hà Tĩnh, với tổng 10 Khinh khí cầu, trong đó có 2 Khinh khí cầu cấp cỡ lớn, 8 Khinh khí cầu cỡ vừa. Các Khinh khí cầu bay treo ở độ cao tối đa 50m, tạo khung cảnh đẹp mắt để người dân, du khách có thể đến tham quan trải nghiệm và chụp hình lưu niệm.

Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Phan Hồng Yến khai mạc lễ hội

 

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Tĩnh nên đã thu hút được sự quan tâm du khách và nhân dân đến chứng kiến, chiêm ngưỡng và lưu lại những hình ảnh đẹp .

Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Ngọc Châu: Hà Tĩnh vui mừng tự hào được Ban tổ chức chọn làm điểm khởi đầu cho chuỗi hành trình chào mừng SEA Game 31. Qua sự kiện, Hà Tĩnh mong muốn, các cơ quan thông tấn, báo chí cùng lan tỏa những giá trị, vẻ đẹp của Vườn Quốc gia Vũ Quang, quê hương Hà Tĩnh; Nhân dân địa phương cùng chính quyền các cấp, ngành chức năng chung tay bảo về các loài động vật hoang dã.

Việt Nam là nước đăng cai SEA Games 31 với sự tham gia của  11 quốc gia ASEAN , dự kiến có hơn 10 nghìn vận động viên trong nước và quốc tế tham gia tranh tài. Trong chuỗi hành trình các sự kiện chào mừng SEA Games 31, Hà Tĩnh nói chung và Vũ Quang nói riêng rất vui mừng, tự hào khi được Ban tổ chức Đại hội chọn làm địa điểm tổ chức trình diễn bay khinh khí cầu với chủ đề “Cuộc dạo chơi của Sao la - Kỳ lân Châu Á” - "Vườn Quốc gia Vũ Quang Ngôi nhà của Sao La”. 

Ông Hoàng Ngọc Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đầu tư xút nhập khẩu thương mại dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng phát biểu tại lễ khai mạc trình diễn khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, Vũ Quang cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng - Đơn vị trực tiếp trình diễn khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31 

Được sự đồng ý của Cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng; UBND tỉnh; thời gian qua UBND huyện Vũ Quang đã phối hợp với Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng chuẩn bị các điều kiện cần thiết, với tinh thần khẩn trưởng, tích cực và nghiêm túc để long trọng tổ chức khai mạc chương trình trình diễn khinh khí cầu hưởng ứng chào mừng SEA Games, nơi đầu tiên phát hiện Sao la, được chọn làm biểu tượng, linh vật SEA Games 31. Sao La là niềm tự hào của huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh và đất nước Việt Nam. Đây chính là cơ hội để quảng bá hình ảnh của huyện và Vườn Quốc gia Vũ Quang đến với các tỉnh, thành trong nước và bạn bè quốc tế .

Các đại biểu gắn nơ vào Khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31

Các đồng chí: Trần Thế Dũng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Trần Nhật Tân, UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy  trải nghiệm chuyến  bay đầu tiên trên Khinh khí cầu chào mừng SEAGmaes 31

 

Ngay sau lễ khai mạc là màn trình diễn khinh khí cầu  với chủ đề "cuộc dạo chơi của Sao La- Kì Lân Châu Á"

Trước khi bước vào khai mạc, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng các đại biểu đã đi kiểm tra các điều kiện để sẵn sàng tổ chức trình diễn khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.445.775
  Trong năm: 760.757
  Trong tháng: 26.611
  Trong tuần: 9.463
  Trong ngày: 1.399
  Online: 5