Đến thời điểm này huyện Vũ Quang và Đơn vị tổ chức các hoạt động bay, trình diễn Khinh khí cầu chào mừng SEA Games 31 đã hoàn tất công tác chuẩn bị và đã thử nghiệm bay cho hơn 200 cán bộ, người dân.

Khinh khí cầu đang được chuẩn bị để bay.

   Vũ Quang vinh dự là một trong những địa phương được lựa chọn để bay Khinh khí cầu chào mừng Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á -  Sea games 31.  Đại hội lần này đã chọn hình ảnh con Sao La làm biểu tượng - Linh vật của SEA Games 31.  Và Sao La được phát hiện vào năm 1992 tại Vườn Quốc gia Vũ Quang.  Vì vậy Ban tổ chức đã chọn trình diễn bay khinh khí cầu tại huyện Vũ Quang với chủ đề" cuộc dạo chơi của Sao La - Kỳ Lân Châu Á".

Ông  Đặng Văn Bình tổ dân phố 6 thị trấn Vũ Quang vui mừng, phấn khởi khi là 1 trong 10 người ở thị trấn Vũ Quang được tham gia bay thử nghiệm khinh khí cầu tại sân vận động huyện. Gần 70 tuổi đời, đây là lần đầu tiên ông được trải nghiệm cảm giác bay lơ lửng trên cao với khinh khí cầu chào mừng Seagames 31.

Các đồng chí: Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện, Phan Hồng Yến - Phó Chủ tịch UBND huyện đến kiểm tra và thử nghiệm trong chuyến bay đầu tiên.

   Theo kế hoạch chương trình, tối 6/5 sẽ diễn ra lễ hội hoa đăng khinh khí cầu tại khu vực đập dâng, thị trấn Vũ Quang để phục vụ Nhân dân và du khách.

Buổi sáng ngày 7/5 sẽ tổ chức lễ khai mạc và bay khinh khí cầu tại đập chính hồ thủy lợi Ngàn Trươi; buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra chương trình giao lưu “Sao La với nhân dân huyện Vũ Quang” và bay khinh khí cầu tại khu vực sân vận động huyện.

Khinh khí cầu được bay thử nghiệm tại sân vận động huyện Vũ Quang.

 Để chương trình diễn ra đúng kế hoạch, huyện Vũ Quang, đơn vị tổ chức sự kiện, đơn vị trực tiếp bay khinh khí cầu là Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng và các đơn vị liên quan đang hoàn tất những công việc cuối cùng. Trong đó, Công ty đã rà soát kỹ các điểm diễn ra sự kiện, chỉ đạo nhóm kỹ thuật bay kiểm tra phương tiện, con người một cách nghiêm túc nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện.

 

Những khinh khí cầu đa sắc màu đã bay trên bầu trời huyện Vũ Quang

 Cùng với đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách đến vui chơi, trải nghiệp chương trình, huyện Vũ Quang đã chỉ đạo lực lượng Công an huyện Vũ Quang đã chủ động triển khai các kế hoạch, phương án. Trong đó, phối hợp với các phòng, ban có liên quan, Ban Tổ chức sự kiện nắm chắc thời gian, địa điểm, thành phần khách mời, tổ chức khảo sát kỹ các khu vực tổ chức trình diễn khinh khí cầu. Trên cơ sở đó chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đồn Biên phòng Hương Quang xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT, dự kiến các tình huống phát sinh để chủ động xử lý.

Đông đảo người dân tham gia bay thử nghiệm khinh khí cầu tại sân vận động huyện

Đến thời điểm này, huyện Vũ Quang đã sẵn sàng cho sự kiện trình diễn khinh khí cầu chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA games 31. Đây là sự kiện đặc biệt không chỉ đối với Vũ Quang mà còn cả tỉnh nhà, là cơ hội để huyện quảng bá hình ảnh, con người Vũ Quang đến với các tỉnh, thành trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần xây dựng Vũ Quang trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn các nhà đầu tư lớn vào phát triển du lịch. 

Sao La, biểu tượng - Linh vật của SEA Games 31 được in hình trên khinh khí cầu.

Với sự kiện trình diễn bay thử nghiệm kết hợp chở người trong sáng ngày hôm nay diễn ra an toàn, cán bộ, nhân dân Vũ Quang cũng như du khách gần xa rất hồ hởi, khấn khởi và vui mừng tiếp tục chào đón sự kiện đặc biệt quan trọng này.

Một số hình ảnh khác tại bay thử nghiệm.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.526.485
  Trong năm: 686.610
  Trong tháng: 6.828
  Trong tuần: 17.635
  Trong ngày: 1.419
  Online: 97