Nằm trong chuỗi sự kiện trình diễn khinh khí cầu chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á – Sea games 31 với chủ đề “cuộc dạo chơi của Sao La- Kì Lân Châu Á”, tối ngày 6/5, Đơn vị tổ chức sự kiện Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu thương mại dịch vụ Sài Gòn Chiến Thắng phối hợp với huyện Vũ Quang đã tổ chức đêm hội hoa đăng Khinh khí cầu.

Đêm hội hoa đăng khinh khí cầu được diễn ra tại khu vực Đập Dâng Vũ Quang. Thắp sáng đêm hội hoa đăng là 10 quả khinh khí cầu được Ban Tổ chức chuẩn bị trước để phục vụ người dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Trong đó có 2 khinh khí cầu lớn cao 22m...

...và 8 khinh khí cầu mini cao từ 7-10m.

Khinh khí cầu trình diễn theo hình thức bay treo, cột dây cố định. Trong màn đêm lung linh huyền ảo, 10 quả khinh khí cầu như những chiếc đèn lòng khổng lồ, đầy sắc màu in bóng xuống mặt nước Đập Dâng, tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo giữa bầu trời đêm Vũ Quang.

Trong đêm hội hoa đăng, có rất nhiều phóng viên Báo, Đài của Trung ương, địa phương đã tác nghiệp, ghi lại hình ảnh và sự kiện đặc biệt quan trọng diễn ra tại huyện miền núi Vũ Quang. Cùng với đó, đêm hội hoa đăng khinh khí cầu cũng đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm du khách và nhân dân huyện Vũ Quang đến chiêm ngưỡng, chụp hình lưu giữ khoảnh khắc.

Trước đó, vào chiều ngày 6/5, Ban tổ chức sự kiện trình diễn khinh khí cầu chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á – Sea Games 31 đã tổ chức bay thử nghiệm và chở hơn 200 khách trên khinh khí cầu tại sân vận động huyện Vũ Quang. Tại đây, cán bộ, nhân dân Vũ Quang và các du khách đã được trải nghiệm cảm giác lơ lửng trên bầu trời, ngắm nhìn quang cảnh xung quanh ở độ cao từ 30 -40m.

Theo kế hoạch, buổi sáng ngày 7/5 huyện Vũ Quang sẽ tổ chức lễ khai mạc và bay khinh khí cầu tại đập chính hồ thủy lợi Ngàn Trươi; buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra chương trình giao lưu “Sao La với nhân dân huyện Vũ Quang” và bay khinh khí cầu tại khu vực sân vận động huyện.

Thống kê: 1.987.905
    Trong ngày: 3.417