Sáng ngày 5/5, Tại sân vận động xã Đức Liên, Ban chỉ huy Quân sự huyện Vũ Quang tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng Dân quân Cụm 2 năm 2022. Tới dự có Thượng tá Trần Thanh Bình - Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh. Ở huyện có Đ/c Nguyễn Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo hội thao. Lãnh đạo chính quyền các địa phương cụm 2.

Tham gia hội thao có 5 đơn vị gồm các xã: Ân Phú, Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Hương, Đức Liên. Nội dung thi hội thao gồm: Duyệt đội ngũ đội hình; đồng diễn võ thể dục tay không; bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa trúng đích; kiểm tra nhận thức chính trị; cách chắp nối đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ; bố trí vũ khí tự tạo không chất nổ; chiến thuật; trưng bày mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỷ thuật, giáo án, đăng ký thống kê sổ sách huấn luyện và bố trí vũ khí tự tạo.

Đại biểu dự hội thao

Qua hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân cụm 2 cho thấy, các đơn vị đã chấp hành nghiêm nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện, hội thao; tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương điều động lực lượng tham gia huấn luyện đảm bảo quân số, có chất lượng. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các đơn vị đã khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất, sổ sách giáo án, mô hình học cụ, thao trường đảm bảo cho huấn luyện đạt kết quả cao nhất; cùng với đó, quá trình hội thao các đơn vị đã chấp hành nghiêm các quy định của Ban tổ chức, lực lượng tham gia hội thao đúng thời gian, lễ tiết tác phong đảm bảo đúng quy định. Lực lượng dân quân tham gia hội thao các nội dung đảm bảo  an toàn tuyệt đối về người, vũ khí thiết bị…

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn yêu cầu lực lượng dân quân các xã tham gia hội thao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện tốt các nội dung hội thao, đồng thời đảm bảo an toàn về người, vũ khí thiết bị

lãnh đạo các xã cụm 2 xã và các ban ngành dự, chứng kiến và động việc lực lượng

Chất lượng các nội dung hội thao cơ bản đạt chỉ tiêu của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đề ra, kết quả đó phản ánh sự nổ lực cố gắng của cán bộ, chiến sỹ dân quân 5 xã vùng hạ huyện.

các đơn vị tham gia nội dung duyệt đội ngũ khối

...nội dung đồng diễn võ thể dục tay không

...nội dung ném lựu đạn xa trúng đích

...nội dung cách chắp nối đồ dùng gây nổ, gói buộc lượng nổ

...nội dung bắn súng tiểu liên AK bài 1

...nội dung kiểm tra nhận thức chính trị

Thông qua hội thao nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho Dân quân cơ động trên địa bàn huyện. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các đơn vị, các chiến sỹ dân quân học hỏi  lẫn nhau, nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, sức khỏe, vận dụng kiến thức quân sự để xử lý các tình huống thực tế có thể xảy ra.

các đại biểu thăm quan mô hình học cụ

Tại hội thao Ban CHQS huyện Vũ Quang đã trao giải nhất cho lực lượng Dân quân xã Đức Liên, giải nhì cho lực lượng Dân quân xã Đức Giang, Đức Hương và giải ba cho lực lượng Dân quân xã Đức Lĩnh, Ân Phú. Cùng với đó, Ban tổ chức cũng đã trao các giải cá nhân cho các chiến sỹ dân quân cơ động  có thành tích cao nhất trong các phần thi của hội thao.

.

Thống kê: 1.526.374