Sáng ngày 29/04, Huyện đoàn Vũ Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo huyện Vũ Quang cùng tham dự ngày hội hiến máu.

Đồng chí  Nguyễn Thị Hà Tân, Bí thư Huyện ủy tham gia hiến máu

...và Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện  cùng tham gia ngày hội hiến máu đợt 1/2022.

Với thông điệp “Gửi nhịp đập trái tim”, ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1/2022 ở Vũ Quang đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên, đoàn viên Công đoàn và Hội viên Hội chử thập đỏ toàn huyện. Trong đó có gần 200 người đăng ký tình nguyện tham gia.

Các tình nguyện viên đã được thực hiện đầy đủ quy trình hiến máu nhân đạo, đảm bảo an toàn cho bản thân và hiệu quả của chương trình hiến máu nhân đạo.

Điều đáng ghi nhận là trong đợt này, mặc dù thời gian qua bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nhưng cán bộ, hội viên, ĐVTN và người lao động trên toàn huyện vẫn hăng hái nhiệt tình tham gia ngày hội hiến máu. Ngoài những gương mặt quen thuộc hàng năm hiến máu thì còn có sự góp mặt của rất nhiều người lớn tuổi và ĐVTN trẻ lần đầu tham gia hiến máu.

Cán bộ, hội viên, ĐVTN và người lao động nhiệt tình tham gia ngày hội hiến máu

Để ngày hội diễn ra an toàn, thành công, các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt các khâu chuẩn bị như: địa điểm, cơ sở vật chất, hướng dẫn tư vấn đăng ký… Nhờ đó, đợt hiến máu diễn ra an toàn, đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, được đơn vị tiếp nhận máu là Bệnh viện đa khoa tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Số lượng máu thu được tại ngày hội đã được chuyển về Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ cứu chữa người bệnh.

Qua kiểm tra và tiếp nhận, toàn huyện đã thu về được 140 đơn vị máu. Nhiều đơn vị vượt chỉ tiêu như Vườn Quốc Gia Vũ Quang, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Trường THCS Bồng Lĩnh ... Số lượng máu thu được tại ngày hội đã được chuyển về Khoa Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh để phục vụ cứu chữa người bệnh.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.445.875
  Trong năm: 760.757
  Trong tháng: 26.611
  Trong tuần: 9.463
  Trong ngày: 1.509
  Online: 12