Sáng ngày 28/04, tại thôn Kim Quang, xã Quang Thọ đã tổ chức hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân. Dự hội nghị có các Đ/c: Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Võ Đình Quang- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Ủy ban MTTQ huyện, các phòng, ban, ngành huyện và thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Quang Thọ.

 

Dự hội nghị có các Đ/c: Nguyễn Thiều Quang- Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đ/c Võ Đình Quang- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Ủy ban MTTQ huyện, các phòng, ban, ngành huyện và thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Quang Thọ.

Trong không khí thắn thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị đối thoại bà con Nhân dân khu tái định cư gồm thôn Kim Quang, Tùng Quang và Kim Thọ đã phát biểu các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quang Thọ và các phòng, ngành, cấp huyện những vấn đề liên quan trực tiếp đến công tác đầu tư, các dự án xây dựng các tuyến đường trên địa bàn các thôn vùng tái định cư; Vấn đề khai thác tài nguyên khoáng sản, giải quyết tranh chấp đất đai giữa các hộ dân; vấn đề thu hồi đất của công ty Cao su để bàn giao cho Nhân dân sản xuất;  đời sống của bà con Nhân dân vùng tái định cư, sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, việc làm, thu nhập, các chế độ, chính sách xã hội và thái độ, trách nhiệm, ứng xử của cán bộ, đảng viên, công chức đối với Nhân dân… 

Bí thư Đảng ủy xã Hà Văn Yên và Chủ tịch UBND xã Nguyễn Hùng Cường chủ trì buổi đối thoại 

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy,UBND xã Quang Thọ đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Nhân dân; làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp, vấn đề người dân phản ánh thuộc thẩm quyền.

Các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và cán bộ thôn tại Hội nghị 

Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, lãnh đạo xã giao cho các ban, ngành nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

Chủ tịch UBND xã Quang Thọ, Nguyễn Hùng Cường giải trình một số ý kiến trong thẩm quyền 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đ/c Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình, làm rõ các nội dung bà con nhân dân kiến nghị. Đồng thời, chỉ đạo địa phương, các phòng, ban, ngành của huyện tiếp tục rà soát, giải quyết dứt điểm những kiến nghị thuộc thẩm quyền; kịp thời tham mưu, đề xuất huyện có thêm các cơ chế, chính sách, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân và phục vụ quá trình phát triển, đảm bảo đời sống của bà con vùng tái định cư.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Trong đó, cần tập trung ưu tiên giải quyết những vấn đề mang tính thể chế, chính sách, tạo cơ sở pháp lý để tháo gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực cho phát triển như đất đai, TNMT; bố trí kinh phí nâng cấp, sữa chữa các hạng mục nhà máy nước sạch để đảm bảo cho người dân được sử dụng.  Quan tâm phát triển VH-XH bảo đảm hài hòa với phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Đồng thời, bổ sung các giải pháp khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có để nâng cao mức sống, thu nhập cho người dân vùng tái định cư, như: áp dụng nông nghiệp hữu cơ, tuần hoàn vào trồng trọt, chăn nuôi để nang cao hiệu quả thu nhập.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương xã Quang Thọ duy trì thường xuyên và nâng cao hơn nữa các cuộc đối thoại định kỳ, đột xuất giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân để người dân được tham gia đóng góp ý kiến nhiều hơn, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý của cấp ủy, chính quyền. MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội các cấp có trách nhiệm công khai, minh bạch và giới thiệu, tuyên truyền rộng rãi về các chủ trương của tỉnh, huyện, các chương trình, dự án, mục tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn để nhân dân hiểu, đồng thuận và cùng tham gia thực hiện.

Để chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện, xã đi vào cuộc sống và phát huy hiệu quả, đồng chí Bùi Khắc Bằng đề nghị mỗi người dân cần có ý chí, khát vọng vươn lên, tích cực thi đua lao động sản xuất, nâng cao đời sống vật chất cho bản thân, gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.446.069
  Trong năm: 760.757
  Trong tháng: 26.611
  Trong tuần: 9.463
  Trong ngày: 1.712
  Online: 33