Ngày 27/04/2022, Vườn Quốc gia Vũ Quang, Hạt kiểm lâm huyện đã tiến hành các thủ tục bàn giao 1 cá thể voọc chà vá chân nâu cho Vườn Quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình để chăm sóc, thả về môi trường tự nhiên khi đủ điều kiện.

Cá thể voọc chà vá chân nâu có trọng lượng 14kg, được Hạt kiểm lâm huyện Thạch Hà tiếp nhận từ 1 hộ dân ở xã Thạch Xuân và đã tiến hành bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc vào ngày 12/04. Sau một thời gian được chăm sóc, hiện tại cá thể voọc có sức khỏe đảm bảo.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện Vườn Quốc gia Cúc Phương cam kết sẽ thực hiện tốt vai trò chăm sóc, theo dõi sức khỏe hằng ngày, khi đảm bảo các điều kiện cần thiết, đơn vị sẽ tiến hành thả cá thể voọc chà vá chân nâu này về môi trường tự nhiên.

Voọc chà vá chân nâu còn được gọi là voọc ngũ sắc với đặc trưng bộ lông 5 màu. Chính nhờ vẻ đẹp khác thường, loài động vật này được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là "nữ hoàng" của các loài linh trưởng. Loài này thuộc danh mục nhóm IIB - mức nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam.

Được biết, từ năm 2015 đến nay Vườn Quốc gia Vũ Quang đã phối hợp, bàn giao 4 lượt, số lượng 4 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cho Vườn Quốc gia Cúc Phương chăm sóc, quản lý gồm: vượn đen má trắng, voọc Lào, rùa răng và voọc chà vá chân nâu.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.284.678
  Trong năm: 283.033
  Trong tháng: 118.817
  Trong tuần: 21.564
  Trong ngày: 198
  Online: 140