Sáng 26.4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng Covid – 19 và hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của Tổ công tác triển khai Đề án số 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì hội nghị.

Các đồng chí: Nguyễn Thanh Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt các nội dung: Triển khai nhiệm vụ Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án số 06); hướng dẫn quy trình “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng; hướng dẫn Tổ công tác về nhiệm vụ trong Đề án số 06. Đồng thời, các bộ, ngành liên quan cũng đã giải đáp một số vấn đề vướng mắc trong triển khai thực hiện dịch vụ công, Nghị quyết 11 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đề án 06 tại cơ sở đối với lĩnh vực của ngành tư pháp.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh; lãnh đạo các sở, ngành cùng tham dự.

Theo thông tin của Bộ Y tế, đến ngày 25/4, cả nước đã tiêm hơn 212,6 triệu mũi vắc-xin Covid-19.Tuy nhiên, trên hệ thống phần mềm tiêm chủng mới ghi nhận thông tin khoảng 205 triệu mũi, còn khoảng 7,6 triệu mũi tiêm chưa được cập nhật.

Chủ trì ở điểm cầu trực tuyến huyện Vũ Quang có đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Việc liên thông dữ liệu, xác thực các thông tin không những chỉ phục vụ cho việc tiêm chủng Covid-19 mà còn có lợi ích, ý nghĩa quan trọng về lâu dài khi triển khai những ứng dụng khác như vấn đề quản lý sức khỏe toàn dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị các địa phương hết sức khẩn trương kiện toàn Tổ công tác 06 của Chính phủ theo đúng mô hình, hướng dẫn mà Trung ương đã ban hành. Các địa phương phải quán triệt nhiệm vụ của các Tổ công tác tại các cấp. Tổ công tác 06 là hình thức liên ngành nên đòi hỏi sự phối hợp rất chặt chẽ, trong đó cốt lõi là cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia. Các địa phương cũng phải phân công nhiệm vụ cụ thể cho Tổ công tác. thường xuyên rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các nội dung theo Đề án 06 để có các giải pháp tháo gỡ khi có vướng mắc hoặc không đảm bảo theo tiến độ. Khi triển khai đề án, các địa phương cần lấy dữ liệu về dân cư làm gốc trong việc triển khai rà soát và đối sánh với các nhóm dữ liệu khác.

Yêu cầu công an các địa phương tiếp tục thông tin rộng rãi chủ trương cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân; cung cấp hộ chiếu phổ thông theo hình thức trực tuyến và việc cấp giấy đăng ký lái xe ô tô ở cấp huyện, xe gắn máy ở cấp xã.

Đồng chí Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang quán triệt một số nội dung liên quan đến việc thực hiện đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ. 

Ngay sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc, đồng chí Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang cũng đã triển khai, quán triệt một số nội dung liên quan đến việc thực hiện đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ và yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm túc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.987.720
  Trong năm: 415.086
  Trong tháng: 114.673
  Trong tuần: 28.119
  Trong ngày: 3.155
  Online: 97