Chiều ngày 24/4 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã xã Hương Minh tổ chức Đại hội đại biểu khóa 27 nhiệm kỳ 2022 -2027. Dự đại hội có Đ/c Nguyễn Đức Anh, Bí thư Huyện đoàn, các thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã Hương Minh, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, Ban ngành đoàn thể xã và 63 Đại biểu Đại diện cho 245 đoàn viên trong xã.

Đại hội thực hiện  nghi lễ chào cờ

Nhiệm kỳ qua với tinh thần tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Hương Minh có sự phát triển toàn diện, đạt được nhiều thành công mới.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên được thực hiện với nhiều hình thức đổi mới, phong phú.  Tổ chức được 15 lớp với 1.300 lượt tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước. Triển khai tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đoàn xã khóa 26 đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Các phong trào Đoàn xã phát động được đoàn viên tham gia sôi nổi. Nhất là trong xây dựng NTM,  đã làm mới 30 công trình thanh niên, trồng được 150 cây xanh bóng mát, 1,5 km hàng rào xanh, giúp đỡ chỉnh trang 150 vườn hộ, trong đó có 25 vườn mẫu đạt chuẩn. Xây dựng 6,5km đường điện, 01 khu vui chơi, 01 tuyến đường sáng xanh sạch đẹp.

Đại biểu tham dự Đại hội

Phong trào thanh niên tình nguyện cũng được đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình như: Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo ATGT, tiếp sức mùa thi, đảm bảo an sinh xã hội, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc, phòng chống dịch Covid -19.

Đ/c Phạm Thành Chung, Phó bí thư Đoàn xã thông qua báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022

Bên cạnh đó Đoàn xã đã phối hợp tổ chức hàng chục hợp tập huấn kỹ thuật, tư vấn hướng nghiệp, xuất khẩu lao động cho 600 lượt đoàn viên. Làm tốt việc quản lý nguồn vốn ủy thác và tạo điều kiện cho đoàn viên vay vốn với số tiền trên 3 tỷ đồng. Nhờ đó cán bộ đoàn viên đã đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng được 31mô hình cho thu nhập cao.

Đ/c Nguyễn Đức Anh, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo, chúc mừng đại hội đoàn xã Hương Minh tổ chức thành công tốt  đẹp.

Công tác xây dưng  tổ chức Đảng, đoàn, đội được quan tâm đã giới thiệu kết nạp được 25 đội viên, 25 thanh niên ưu tú vào đảng viên. Với những nổ lực của cán bộ, đoàn viên đã góp phần rất lớn vào sự phát triển chung của xã Hương Minh.

Đ/c Lê Thanh Truyền, Bí thư Đảng ủy xã Hương Minh phát biểu chỉ đạo đại hội.

Tại đại hội đã dành nhiều thời gian cho thảo luận và thống nhất các mục tiêu nhiệm vụ, phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã tiến hành bầu 13 đồng chí vào BCH đoàn  TNCS Hồ Chí Minh xã Hương Minh khóa 27, nhiệm kỳ 2022 -2027, Đ/c Nguyễn Trung Hiếu được  BCH tín nhiệm bầu tái giữ chức Bí thư đoàn xã, Đại hội  cũng đã bầu 6 đại biểu đi dự đại hội huyện đoàn thời gian tới.

Lãnh đạo huyện đoàn, thành viên tổ công tác huyện, lãnh đạo xã Hương Minh tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn xã khóa mới.

Bí thư đoàn xã Hương Minh, Nguyễn Trung Hiếu tặng hoa cho các Đ/c không tham gia tái cả BCH đoàn xã khóa mới.

Đ/c Nguyễn Trung Hiếu, Bí thư Đoàn xã khóa 26 đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Thống kê: 1.525.072