Sáng 19/4, Đảng ủy Quân sự huyện Vũ Quang đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 184-CT/ĐU ngày 23/3/2017 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 về xây dựng chi bộ “3 tốt, 3 không”. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tá Hoàng Anh Tú – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

các đại biểu dự hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4

Thực thực hiện Chị thị số 184 ngày 23/3/2017 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 về xây dựng Chi bộ “3 tốt, 3 không”, gồm xây dựng và tổ chức thực hiện Nghị quyết tốt; giáo dục, quản lý, rèn luyện cán bộ đảng viên tốt; thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình tốt; 3 không gồm: không yếu kém; không có đảng viên vi phạm kỷ luật, không hoàn thành nhiệm vụ; không có đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến, tự chuyển hóa”, Đảng ủy quân sự huyện Vũ Quang đã cụ thể hóa vào nghị quyết, kế hoạch để tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Thiếu tá: Nguyễn Lê Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Vũ Quang chủ trì hội nghị

Trung tá Bùi Hải Lâm - Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện trình bày báo cáo sơ kết năm thực hiện Chỉ thị 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 về xây dựng Chi bộ "3 tốt. 3 không"

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4, 100% Chi bộ tại Đảng bộ Quân sự huyện Vũ Quang đã xây dựng kế hoạch, cam kết thực hiện, nghiêm túc có hiệu quả. Qua đó đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các Chi bộ duy trì chặt chẽ, nghiêm túc các chế độ sinh hoạt đảng; chất lượng xây dựng và tổ chức thực hiện nghị quyết có nhiều chuyển biến tích cực, tính đấu tranh trong sinh hoạt tự phê bình và phê bình đã được nâng lên; công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên luôn được các cấp ủy, chi bộ quan tâm. Đồng thời làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các đảng viên vi phạm. Qua đó góp phần làm chuyển biến ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Kết quả phân loại bình xét hàng năm có 100% đảng bộ, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trên 82% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% cán bộ, đảng viên có lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị vững vàng,  không có đảng viên vi phạm kỷ luật, không hoàn thành nhiệm vụ.

Trung tá Đặng Phúc Giang - Chi ủy viên Chi bộ Tham mưu trình bày tham luận về nội dung "thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình tốt"

Trung tá Nguyễn Văn Nam - Bí thư Chi bộ Ban hậu cần - kỷ thuật tham luận nội dung "công tác giáo dục, quản lý, rèn luyện cán bộ, đảng viên tốt"

Thiếu tá Trần Quốc Tuấn - tham luận nội dung những giải pháp và bài học rút ra sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 184

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tá  Hoàng Anh Tú – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy quân sự huyện Vũ Quang đã đạt được trong 5 năm thực hiện Chị thị số 184 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4. Đồng thời đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện Vũ Quang cần tiếp tục lãnh đạo, làm tốt công tác quán triệt, giáo dục cho cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của Chi bộ đối với công tác xây dựng Đảng, nhất là nội dung xây dựng Chi bộ “3 tốt, 3 không” theo Chỉ thị 184 – CT/ĐU.

Thượng tá  Hoàng Anh Tú – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Cùng với đó, cần tiếp tục thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong quá trình lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ; tăng cường công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện Đảng viên. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật, pháp luật. Quá trình thực hiện Chỉ thị phải gắn với thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong và ngoài quân đội.

Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện và Thiếu tá Nguyễn Lê Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện trao giấy khen cho 2 cá nhân đã có nhiều thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 184 ngày 23/3/2017 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 về xây dựng Chi bộ “3 tốt, 3 không”

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện Vũ Quang đã trao giấy khen cho 2 cá nhân đã có nhiều thành tích trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 184 ngày 23/3/2017 của Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 về xây dựng Chi bộ “3 tốt, 3 không”, giai đoạn 2017 – 2022

Thống kê: 1.620.367
    Trong ngày: 112