Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4. Sáng ngày 15/4, tại Trường THCS Bồng Lĩnh Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm Văn hóa - truyền thông huyện Vũ Quang tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022, với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin; Trung tâm Văn hóa – Truyền thông, Phòng giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo xã Đức Lĩnh và gần 400 học sinh,  giáo viên đại diện cho các trường học trong toàn huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày sách và văn hóa đọc do giáo viên và các em học sinh Trường THCS Bồng Lĩnh biểu diễn,

Ngày sách và văn hóa đọc năm 2022 được Phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: trưng bày gian hàng sách, thuyết trình sách, giới thiệu những cuốn sách hay, thi kể chuyện theo sách bằng hình thức sân khấu hóa, thi xếp sách nghệ thuật, thi vẽ tranh theo sách và hoạt động quyên góp sách cho tủ sách thư viện nhà trường…

Em Nguyễn Ngọc Hà – học sinh lớp 6 Trường THCS Bồng Lĩnh: với câu chuyện “Có thể cho người nghèo những thứ ấy”

Hướng về ngày hội này, thời gian qua, các trường học trên địa bàn huyện Vũ Quang cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thi kể chuyện theo sách giữa các chi đội, thi xếp sách nghệ thuật, thi vẽ tranh theo sách giữa các chi đội...

Cô Hồ Thị Bích Hồng – Giáo viên dạy ngữ văn, Trường THCS Bồng Lĩnh: Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận, dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới các giá trị nhân văn. Xã hội ngày càng phát triển, con người có thể tìm kiếm khai thác thông tin, kiến thức trong thư viện điện tử hay qua mạng internet; thì sách  vẫn không thể mất đi giá trị truyền thống nó gắn bó với con người trong hàng ngàn năm lịch sử và cho đến tận hôm nay.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sách

Giáo viên và các em học sinh cùng nhau tìm hiểu, khám phá và trao đổi về những câu chuyện trong những trang sách

Đây cũng là dịp để các em học sinh và thầy, cô giáo trên địa bàn huyện Vũ Quang  giao lưu, tìm tòi, khám phá tri thức, chân trời kiến thức rộng mở trong những trang sách, để từ đó tuyên truyền, giáo dục học sinh thay đổi nhận thức về văn hóa đọc sách; hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn của mỗi con người; giúp các em có thêm kinh nghiệm sống, trau dồi tư tưởng, phẩm chất, đạo đức, lối sống, tình cảm và tư duy trong học tập.

Các đồng chí lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin và Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện Vũ Quang: Trao tặng sách cho Thư viện Trường THCS Bồng Lĩnh.

Dịp này, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Vũ Quang đã trao tặng hàng chục đầu sách quý cho Thư viện Trường THCS Bồng Lĩnh .


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 1.781.426
Trong năm: 535.860
Trong tháng: 113.614
Trong tuần: 18.581
Trong ngày: 366
Online: 38