Tại sân vận động xã Thọ Điền, Ban chỉ huy Quân sự huyện Vũ Quang vừa tổ chức hội thao huấn luyện chiến đấu lực lượng dân quân Cụm 1 năm 2022. Tới dự có Thượng tá Nguyễn Tú Tài, Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh. Ở huyện có các Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Phan Hồng Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện. Lãnh đạo chính quyền các địa phương.

Tham gia hội thao có 5 đơn vị gồm: xã Đức Bồng, Hương Minh, Quang Thọ, Thọ Điền và Thị trấn Vũ Quang.

Đại biểu tham dự Hội thao

Nội dung thi hội thao gồm: Duyệt đội ngũ đội hình; đồng diễn võ thể dục tay không; bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ và thi chính trị, vũ khí tự tạo, chiến thuật, trưng bày mô hình, giáo án vật chất huấn luyện.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội thao Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Hội thao đánh giá kết quả huấn luyện là một nội dung quan trọng. Là cơ sở để đánh giá chất lượng huấn luyện ở địa phương, cơ sở, những nội dung được và chưa được từ đó rút ra kinh nghiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ SSCĐ, đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi của các xã, thị trấn trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2022.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo. Qua hội thao phải lựa chọn được những hạt nhân tiêu biểu nhất, thành lập đội tuyển tham gia hội thao cấp tỉnh đạt kết quả cao. Đây cũng là cơ hội để học hỏi  lẫn nhau, nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, sức khỏe, vận dụng kiến thức quân sự để xử lý các tình huống A2 xẩy ra sát thực tiễn. Do đó đề nghị Ban tổ chức, Ban giám khảo, lực lượng dân quân cơ động nỗ lực để hội thao đạt kết quả cao nhất.

Phần thi duyệt đội ngũ đội hình.

Thông qua hội thao nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho Dân quân cơ động trên địa bàn huyện, tuyển chọn đội tuyển tham gia hội thao cấp tỉnh đạt kết quả cao.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện kiểm tra mô hình học cụ...

... và khu vực bố trí vũ khí tự tạo

Thi đồng diễn võ thể dục tay không

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục,  huấn luyện, chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất nên các xã, thị Cụm I đã chấp hành nghiêm kế hoạch hướng dẫn, quy chế  hội thao mà Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đề ra, khắc phục khó khăn trở ngại tham gia đạt chỉ tiêu yêu cầu đề ra.

... ném lựu đạn xa trúng hướng

Quân số huấn luyện qua theo giỏi chỉ đạo của sỹ quan hướng dẫn cơ bản các đơn vị đảm bao, tác phong mang mặc đúng quy định. Lực lượng dân quân tham gia hội thao các nội dung đảm bảo  an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị trong quá trình hội thao, đặc biệt trong tổ chức bắn đạn thật, chạy vũ trang và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Chất lượng các nội dung hội thao cơ bản đạt chỉ tiêu của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đề ra, kết quả đó phản ánh sự nổ lực cố gắng của cán bộ, chiến sỹ dân quân 5 xã, thị cụm I.

Dân  quân cơ động tham gia nội dung hội thao chạy 3.000m Nam

... và tham gia nội dung chính trị

Tại hội thao Ban CHQS huyện Vũ Quang đã trao giải nhất cho lực lượng dân quân cơ động xã Thọ Điền, giải nhì cho Thị trấn Vũ Quang và Quang Thọ, giải ba cho Đức Bồng và Hương Minh.

Đồng thời trao giải ba môn phối hợp gồm giải nhất cho xã Đức Bồng, nhì xã Thọ Điền, ba xã Quang Thọ và trao các giải cá nhân cho các chiến sỹ dân quân cơ động  có thành tích trong các phần thi của hội thao.

Thống kê: 1.446.074
    Trong ngày: 1.717