Sáng ngày 14/4 tại Thao trường bắn Hói Trung xã Quang Thọ, Ban CHQS huyện Vũ Quang tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng Dân quân cụm 1. Đợt kiểm tra nằm trong chương trình huấn luyện và hội thao xã, thị năm 2022.

Đợt bắn đạn thật lần này có  90 chiến sĩ Dân quân tự vệ Cụm 1 gồm các xã: Quang Thọ, Hương Minh, Thị trấn, Thọ Điền và Đức Bồng.

Thượng tá Phạm Mạnh Hoàng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện quán triệt và động viên chiến sỹ dân quân tham gia bắn đạt thật.

Mỗi đơn vị  có 14 chiến sỹ dân quân tham gia, là những có ý thức tổ chức kỷ luật cao, nắm chắc các kỹ thuật, động tác bắn súng được các đơn vị lựa chọn thực hiện kiểm tra.

Cán bộ Ban CHQS huyện hướng dẫn các động tác trước khi vào bắn súng.

Dân quân được kiểm tra bắn bài 1 súng tiểu liên AK, số lượng đạn là 09 viên, ở 3 tư thế: nằm, quỳ, đứng bắn, cự ly 100 m.

Đây là đợt kiểm tra định kỳ hàng năm, nhằm đánh giá trình độ tổ chức huấn luyện và chỉ huy bắn của cán bộ cơ quan quân sự huyện; phương pháp, kết quả huấn luyện,trình độ, kỹ năng sử dụng vũ khí của lực lượng dân quân; đồng thời rèn luyện bản lĩnh, tâm lý cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, chủ động chuẩn bị trường bắn, vũ khí, trang bị, đạn dược, hệ thống bia bảng, khẩu hiệu, âm thanh loa đài phục vụ chỉ huy bắn. Các lực lượng tham gia bắn đã tuyệt đối chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác, trúng mục tiêu, đạt kết quả cao.

Thống kê: 1.445.853
    Trong ngày: 1.485