Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay 2022 của Nhân dân các bộ tộc Lào, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) các Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy; Bùi Khắc Bằng, Phó bí thư - Chủ tịch UBND; Nguyễn Quang Điền, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Thanh Yên, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành huyện đã đến chúc tết huyện Khăm Cợt tỉnh Bôlykhămxay Nước cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào. Tiếp đoàn có Đ/c PhêtsaMay SayNhạThiChắc, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch huyện Khăm cợt cùng các đồng chí lãnh đạo huyện.

 

Đoàn cán bộ ãnh đạo huyện Vũ Quang chúc tết huyện Khăm Cợt tỉnh Bôlykhămxay, nước cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Vũ Quang Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy bày tỏ vui mừng và tự hào về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào, 2  huyện Vũ Quang và  Khăm Cợt đã không ngừng được củng cố, phát triển, ngày càng bền vững, sâu sắc, là tài sản vô giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy bày tỏ vui mừng và chúc tết lãnh đạo, nhân dân huyện Khăm cợt.

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, mặc dù do điều kiện dịch bệnh Covid -19  nên giữa hai huyện không  thể thường xuyên giao ban, gặp gỡ  trực tiếp, tuy nhiên giữa hai huyện vẫn luôn liên hệ, trao đổi và thực hiện các nội dung mà hai bên đã ký kết.  Đồng thời mong muốn: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai huyện Vũ Quang – Khăm cợt tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa hai bên, không ngừng giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệp lẫn nhau trên tất cả các lĩnh vực, nhất là giữ vững an ninh trên tuyến biên giới của 2 nước, hai huyện.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2022 của Nhân dân các bộ tộc Lào, thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Huyện Vũ Quang, Bí thư Huyện ủy chúc các đồng chí trong Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Khăm Cợt sức khoẻ, hạnh phúc, thành công, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng huyện nhà. Chúc tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, huyện Vũ Quang và huyện Khăm cợt nói riêng ngày càng đơm hoa kết trái, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân cũng đã trân trọng gửi lời mời tới các đồng chí lãnh đạo huyện Khăm Cợt sắp xếp thời gian vào một ngày gần nhất sang thăm huyện Vũ Quang.

Thay mặt lãnh đạo huyện Khăm Cợt Đ/c PhêtsaMay, Bí thư Huyện ủy – Huyện  trưởng Khăm cợt cảm ơn những tình cảm đặc biệt mà lãnh đạo và Nhân dân huyện Vũ Quang đã dành cho lãnh đạo và Nhân dân huyện Khăm Cợt thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà huyện Vũ Quang đã đạt được, nhất là xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng an ninh, là huyện miền núi biên giới đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn nông thôn  mới, được Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng Ba,

Đ/c PhêtsaMay SayNhạThiChắc, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch huyện Khăm cợt:  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện sẽ làm hết sức mình giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết giữ 2 nước, 2 huyện đời đời bền vững, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống quan hệ hợp tác đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào trong tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản.

Đ/c PhêtsaMay SayNhạThiChắc, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch huyện Khăm cợt nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Đảng bộ và Nhân dân  huyện Khăm cợt tỉnh Bôlykhămxay đã giành được nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội,  bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm xuống, thu nhập của người dân, thu ngân sách nhà nước ngày càng tăng, quốc phòng an ninh, tuyến biên giới giữa hai huyện Vũ Quang và Khăm cợt được giữ vững.

 Nhất là được sự giúp đỡ về giống, KHKT nên mô hình trồng  cây Cam chanh của huyện Vũ Quang cho người dân huyện Khăm cợt phát triển khá tốt và đã cho thu hoạch năm thứ 2, đây là mô hình điểm để huyện nhân rộng trong thời gian tới, đồng thời mong muốn huyện Vũ Quang tiếp tục có sự hỗ trợ để trồng cây ăn quả được nhân rộng và phát triển như huyện Vũ Quang.

Cũng trong chương trình Lãnh đạo hai huyện Vũ Quang - Khăm cợt đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng  an ninh. Thống nhất một số nội dung  hợp tác quan trọng giữa hai huyện đó là: Tiếp tục giữ vững tình đoàn kết hữu nghị, không ngừng giao lưu, học tập, chia sẽ  kinh nghiệm lẫn nhau trên tất cả các lĩnh vực để cùng ổn định, phát triển; phối hợp  chặt chẻ với nhau thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh, giữa vững tuyến biên giới giữa hai huyện, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch CoVid -19....

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2022, lãnh đạo huyện Vũ Quang đã tặng hoa, chúc tết lãnh đạo, Nhân dân......

...... và tặng bộ vật tư y tế trị giá 50 triệu đồng cho huyện Khăm cợt tỉnh Bôlykhămxay phòng chống dịch Covid -19.

Đoàn cán bộ hai huyện tặng quà lưu niệm cho nhau.

Cũng trong chuyến đi đoàn cán bộ huyện Vũ Quang đã đến thăm quan mô hình trồng cam  do huyện hỗ trợ cho nhân dân huyện Khăm cợt, hiện nay cây cam phát triển tốt và đã cho thu hoạch vụ thứ 2. Mô hình đang là điểm đến tham quan học tập cho người dân huyện Khăm Cợt.

Đoàn cán bộ huyện Vũ Quang tham quan khu du lịch sinh thái suối Nai. Đây là suối có cảnh quan khá tương đồng và có  thể  xây dựng được ở huyện Vũ Quang

... và  đến tham quan suối cá nước lạnh huyện Khăm Cợt

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.620.372
  Trong năm: 626.307
  Trong tháng: 96.212
  Trong tuần: 20.857
  Trong ngày: 119
  Online: 34