Chiều ngày 4/4, tại thôn Mỹ Ngọc, xã Đức Lĩnh đã tổ chức hội nghị đối thoại người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022.

Dự hội nghi có các đồng chí Phan Hồng Yến – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Võ Đình Quang – UVBTV, Trưởng Ban dân vân Huyện ủy và một số phòng, ngành liên quan.

Tại hội nghị, xã Đức Lĩnh đã báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng trong thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và trả lời một số ý kiến mà, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân gửi đến cấp ủy, chính quyền trước hội nghị đối thoại như: Thời gian qua các buổi sinh hoạt chuyên đề ở một số chi bộ chất lượng và hiệu quả chưa cao, việc lựa chọn nội dung sinh hoạt chưa phù hợp. Đề nghị Đảng ủy xã cần có các giải pháp để nâng cao hiệu quả sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề; việc giải phóng mặt bằng để thi công một số công trình đường giao thông đi qua địa bàn xã như: quốc lộ 281, đường Sơn Long – Chợ Bộng đã làm ảnh hưởng đến hệ thống tiêu thoát nước, đường nối lên, xuống ở một số cánh đồng khồng có nên việc đi lại sản xuất người dân rất khó khăn, bên cạnh đó một số tuyến mương cứng cấp nước sản xuất đã xuống cấp và hư hỏng. Đề nghị xã, huyện có giải pháp khắc phục và hỗ trợ kinh phí làm lại để phục vụ sản xuất. Hiện nay có nhiều xe chở vật liệu đi qua địa bàn không che chắn bạt làm rơi vãi vật liệu trên mặt đường gây nguy hiểm cho các phương tiện khác lưu thông. Đề nghị lực lượng công an xã có phương án xử lý để đảm bảo an toàn cho người dân….

Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đức Linh Nguyễn Xuân Tịnh trả lời những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân trong xã gửi đến cấp ủy, chính quyền trong thời gian qua.

Trên tinh thần thắng thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu, kiến nghị, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến Nhân dân như: xử lý rác thải, chế độ bảo hiểm y tế cho người bị mắc Covid-19, việc hỗ trợ đền bù cho người dân khi bị giải phóng mặt bằng, hỗ trợ kinh phí để nâng cấp các tuyến đường giao thông, xây dựng, nới rộng nhà văn hóa các thôn nhằm đảm bảo cho Nhân dân đi lại và sinh hoạt cộng đồng….

Ông Nguyễn Thế Hiền, Bí thư chi bộ thôn Mỹ Ngọc: Cần phải có phương án xử lý rác thải ở khu vực nông thôn, đặc biệt lài tại bải rác trung chuyển của xã; người bị mắc bệnh Covid có được hưởng chế độ bảo hiểm y tế không; cần giải quyết cấp giấy QSDĐ cho một số hộ dân trong thôn….

Ông Nguyễn Văn Tuế, thôn Mỹ Ngọc: Việc thực hiện giải phóng mặt bằng đường Sơn Long – Chợ Bộng đã được các ngành đo đạc, kiểm đếm và lập biến bản nhưng có hộ thì đã được đền bù, có hộ thì chưa được hỗ trợ đền bù …

Ông Nguyễn Xuân Kiều, thôn Tân Hưng: Các cấp cần quan tâm đầu tư, hỗ trợ để xây dựng, nâng cấp các tuyến đừng giao thông và Nhà văn hóa các thôn đã xuống cấp….

Sau khi lắng nghe các ý kiến của Nhân dân, với tinh thần trách nhiệm của mình, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã và các phòng ngành liên quan đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình, làm rõ, trả lời cụ thể tại hội nghị.

Phó trưởng Phòng TCKH Hồ Xuân Dũng: trả lời về các quy định việc đền bù giải phóng mặt bằng để thi công đường Sơn Long Chợ Bộng và đường QL 281 và một số vấn đề liên quan đến chính sách trong xây dựng NTM …

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đức Lĩnh Nguyễn Xuân Thê trả lời và làm rõ các nội dung mà Nhân dân phản ánh và nêu ra trong hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Hồng Yến – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền.

Phó chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Phan Hồng Yến phát biểu tại hội nghị.

Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân xã Đức Lĩnh, đồng chí Phan Hồng Yến – Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã trả lời, giải đáp một số nội dung theo thẩm quyền, đồng thời đề nghị các ngành chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các xe chở vật liệu qua khó quá tải, rơi vãi vật liệu trên các trục đường làm ảnh hưởng dến người tham gia giao thông; xã Đức Lĩnh tiếp tục ra soát lại việc giải phóng mặt bằng các tuyến đường giao thông để trả lời thỏa dáng cho người dân. Giáo các phòng chuyên môn phối hợp với các địa phương ra soát tổng thể các tuyến đường giao thông trên toàn huyện phát hiện điểm nào còn bất cập đề xuất để có phương án xử lý, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đi lại.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.444.321
  Trong năm: 554.301
  Trong tháng: 106.593
  Trong tuần: 30.504
  Trong ngày: 150
  Online: 28