Chiều ngày 4/4, tại thôn 4, xã Ân Phú đã tổ chức hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của Nhân dân.

        

Dự hội nghị có các Đ/c: Lê Thanh Yên - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, Nguyễn Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, Công an huyện, phòng Tài nguyên môi trường huyện, văn phòng đăng ký đất đai, thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Ân Phú.

`    Tại hội nghị đối thoại, Nhân dân thôn 4 đề nghị, chính quyền, các ban ngành cấp huyện cần phối hợp, đẩy nhanh tiến độ cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân sau khi giải phóng mặt bằng để xây dựng tuyến đường Ân Phú  - Cửa Rào.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trần Văn Thư nêu rõ mục đích, ý nghĩa hội nghị đối thoại

Cùng với đó, Nhân dân cũng đề nghị xử lý nghiêm vấn đề ô nhiễm môi trường ở các trang trại chăn nuôi tập trung trên địa bàn xã. Đề nghị công khai phương án, sơ đồ khai thác mỏ cát, trong quá trình khai thác, vận chuyển phải đảm bảo môi trường cũng như không ảnh hưởng đến đường dân sinh. Ngoài ra Nhân dân cũng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết chế độ chính sách cho các hộ gia đình có công với cách mạng nhưng đã mất hết giấy tờ chứng thực; quan tâm đến mức hổ trợ cho cán bộ cấp cơ sở thôn, xóm...

Nhân dân xã Ân Phú kiến nghị, phản ánh một số nội dung tại hội nghị đối thoại

    Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân, người đứng đầu cấp ủy,  chính quyền xã Ân Phú, các phòng, ngành cấp huyện có liên quan đã cảm ơn, ghi nhận các ý kiến góp ý, phản ánh thẳng thắn của Nhân dân, đồng thời trả lời, giải trình, làm rõ các vấn đề trong thẩm quyền. Trong đó, hội nghị dành nhiều thời gian để làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến vấn đề đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Lãnh đạo xã Ân Phú, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trả lời, làm rõ một số nội dung người dân phản ánh, kiến nghị

     Phát biểu tại buổi đối thoại, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn khẳng định việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân tại xã Ân Phú đã tạo điều kiện cho nhân dân phát huy vài trò giám sát, kiểm tra đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý của cấp ủy Đảng, chính quyền trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời thông qua đối thoại lần này cũng nhằm mục đích cũng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa Đảng, chính quyền xã Ân Phú với Nhân dân trên địa bàn.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn yêu cầu  các phòng, ngành liên quan phối hợp với xã Ân Phú kiểm tra, rà soát lại các kiến nghị, phản ánh của người dân. Đồng thời hướng dẫn nhân dân triển khai theo đúng tình tự, quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân

    Cũng tại buổi đối thoại, ngoài trả lời, làm rõ  một số nội dung liên qua đến vấn đề đất đai, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vấn đề môi trường, vấn đề khai thác mỏ cát.... Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn yêu cầu  các phòng, ngành liên quan phối hợp với xã Ân Phú kiểm tra, rà soát lại các kiến nghị, phản ánh của người dân. Đồng thời hướng dẫn nhân dân triển khai theo đúng tình tự, quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn qua hội nghị đối thoại này bà con Nhân dân xã Ân Phú tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là đồng thuận, cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.260.202
  Trong năm: 261.217
  Trong tháng: 125.593
  Trong tuần: 25.832
  Trong ngày: 3.195
  Online: 22