Chiều ngày 30/3, xã Đức Giang đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa nguời đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân; diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân tại thôn 2 Văn Giang.

 

    

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Khắc Bằng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Quang Điền - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Thanh Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban dân vận, Ban tổ chức, UBKT Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, thành viên Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách xã, các phòng, ban, ngành  liên quan.

    Cùng với bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi xã Đức Giang tổ  chức buổi đối thoại trực tiếp, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, tại buổi đối thoại, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, Nhân dân thôn 2 Văn Giang đã kiến nghị, đề xuất nhiều ý kiến quan trọng liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đức Giang Phan Thị Lan khai mạc hội nghị

    Trọng tâm là phản ánh các vấn đề liên quan đến đường giao thông nông thôn, rảnh thoát nước, tai nạn giao thông trên trục đường Ân Phú - Cửa Rào đoạn qua địa bàn thôn. Vấn đề chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phát huy hiệu quả của camera an ninh. Cùng với đó, Nhân dân cũng đã phản ánh về việc một số bộ phận người dân thiếu ý thức trong giữ gìn vệ sinh môi trường, việc xử lý vi phạm của chính quyền chưa quyết liệt....Ngoài ra một số ý kiến đề nghị các cấp các ngành hỗ trợ việc làm cho người dân trong độ tuổi lao động, hỗtrợ đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp ...

Nhân dân thôn 2 Văn Giang phát biểu tại hội nghị đối thoại

    Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân, các phòng, ngành  cấp huyện cũng như người đứng đầu cấp ủy,  chính quyền xã Đức Giang đã cảm ơn, ghi nhận các ý kiến góp ý, phản ánh thẳng thắn của nhân dân, đồng thời trả lời, giải trình, làm rõ các vấn đề trong thẩm quyền.

Phòng tài nguyên môi trường và Phòng Kinh tế hạ tầng trả lời các vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đường giao thông nông thôn

Công an xã Đức Giang và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Minh Vinh trả lời các vấn đề trong thẩm quyền

    Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả của Nhân dân thôn 2 Văn Giang cũng như xã Đức Giang nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng thời báo cáo về những kết quả nổi bật của huyện, những chính sách cũng như kế hoạch, hướng đi mới trong phát triển kinh tế của huyện nhà trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng phát biểu tại hội nghị đối thoại 

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đề nghị xã Đức Giang cần tập trung tuyên truyền sâu rộng để nhân dân nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách của huyện để triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới, nhất là việc phát triển các mô hình kinh tế theo hướng hữu cơ, an toàn sinh học.

Các đồng chí chủ trì hội nghị đối thoại 

  Chủ tịch UBND huyện cũng đã làm rõ thêm các vấn đề mà Nhân dân thôn 2 Văn Giang phản ánh, kiến nghị, đề xuất, đồng thời yêu cầu  các phòng, ngành liên quan phối hợp với xã Đức Giang kiểm tra, rà soát lại những nội dung phản ánh liên quan, tiến hành giải quyết đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho Nhân dân. Đồng chí cũng mong muốn qua hội nghị đối thoại này bà con Nhân dân thôn 2 Văn Giang nói riêng, Nhân dân xã Đức Giang nói chung  tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là đồng thuận, cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng thành công xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.472.728
  Trong năm: 690.080
  Trong tháng: 97.154
  Trong tuần: 17.771
  Trong ngày: 896
  Online: 57