Sáng ngày 30/3, Hội CCB xã Hương Minh long trọng tổ chức phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Tổ công tác BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã; Hội CCB huyện; lãnh đạo xã Hương Minh và 52 đại biểu chính thức.

Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội CCB xã Hương Minh, nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Hương Minh đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở địa phương. Cán bộ hội viên CCB luôn đoàn kết gắn bó, nổ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại Hội

Nổi bật trong nhiệm kỳ qua, cán bộ hội viên CCB xã Hương Minh luôn là lực lượng đi đầu trong phong trào xóa bỏ vườn tạp, trồng cây ăn quả có múi, chăn nuôi tập trung, xây dựng vườn mẫu. Kết quả, trong nhiệm kỳ toàn hội đã trồng mới 22ha cây ăn quả có múi; xây dựng mới 50 vườn mẫu, có trên 80 hộ đạt tiêu chí nhà sạch vườn đẹp; tỷ lệ hội viên nghèo chỉ còn 3,6%; thu nhập bình quân gia đình hội viên đạt gần 45 triệu đồng/người/năm.

Phó chủ tịch Hội CCB xã Hương Minh Phạm Trọng Cảnh báo cáo kết quả hoạt động công tác hội CCB xã Hương Minh, nhiệm kỳ 2017-2022; Phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027

Ngoài ra hội CCB xã Hương Minh còn tích cực đi đầu trong phong trào làm GTNT- TLNĐ, xây dựng cụm tuyến sáng-xanh-sạch đẹp- an toàn- văn minh; nhận và chăm sóc các tuyến đường tự quản góp phần cùng xã Hương Minh đạt xã NTM nâng cao năm 2021. Đồng thời, tuyên truyền vận động hội viên ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện, khuyến học khuyến tài, ủng hộ Quỹ vì người nghèo; ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, với tổng số tiền hàng trăm trệu triệu đồng.

Chủ tịch Hội CCB xã Hương Minh nhiệm kỳ 2017-2022 Lê Thanh Việt thông qua kiểm điểm của BCH Hội nhiệm kỳ

Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận làm rõ nguyên nhân đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua. Đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2022-2027.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

... và Phó chủ tịch Hội CCB huyện Nguyễn Đình Lý: ghi nhận, biểu dương vai trò trách nhiệm, kết quả đạt được của Hội CCB xã và toàn thể hội viên trong 5 năm qua

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo Hội CCB huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội CCB xã Hương Minh. Nhất là trong điều kiện dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân. Tuy nhiên phát huy bản chất của người lính Cụ Hồ, hội viên CCB xã Hương Minh đã khắc phục mọi khó khăn, thích ứng linh hoạt, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi, góp phần hoàn thành chương trình phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN ở địa phương. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cán bộ hội viên CCB xã hương Minh tiếp tục nêu cao tinh thần tự lực tự cường, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, nhất là áp dụng các cơ chế chính sách của huyện trong xây dựng các mô hình kinh tế mới như trồng cây ăn quả có múi, chăn nuôi tập trung theo hướng hữu cơ, an toàn sinh học...

Các đại biểu biểu quyết danh sách bầu BCH hội CCB xã Hương Minh, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành, đồng chí Phạm Trọng Cảnh, nguyên là Phó chủ tịch Hội CCB xã Hương Minh được bầu làm Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027; bầu 10 đại biểu tham dự Đại hội Hội CCB huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn và Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng BCH hội CCB xã Hương Minh, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tặng hoa cho các UV BCH không tái cử trong nhiệm kỳ mới

Thống kê: 1.445.730
    Trong ngày: 1.348