Sáng ngày 26/03, Hội Cựu chiến binh xã Đức Liên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thiều Quang- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tổ công tác BTV Huyện ủy phụ trách xã ; Hội CCB huyện.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB xã Đức Liên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh. Cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết,  gương mẫu chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương. Phong trào hội 5 năm qua đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Phó chủ tịch Hội CCB xã Đức Liên Nguyễn Văn Thắng trình bày báo cáo kết quả hoạt động và phong trào hội nhiệm kỳ 2017-2022; Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027

Tiêu biểu là phong trào hội viên CCB chung sức xây dựng nông thôn mới. Hội đã đóng góp trên 720 ngày công lao động; hội viên CCB hiến 5000 m2 đất, 2.500 cây các  loại, 800m tường rào, vận động gia đình hội viên làm được 120 hố xử lý rác thải tại nhà, 140 gia đình CCB có công trình vệ sinh chuồng trại khép kín hợp vệ sinh, 100 hộ có hàng rào kiên cố, 98% gia đình CCB có nước sạch hợp vệ sinh, 100% gia đình CCB đạt gia đình văn hóa . Cũng trong nhiệm kỳ  Hội CCB xã đã hướng dẫn các gia đình hội viên chỉnh trang nhà ở, hàng rào xanh, công trình phụ trợ 370 nhà ở công trình phụ trợ, 85 hố tự xử, xây dựng 25 vườn mẫu đạt chuẩn…Góp phần cùng xã nhà về đích NTM 2018; đến nay có 4/6 thôn đạt KDC kiểu mẫu.

Đ/c Hoàng Văn Thọ-Chủ tịch Hội CCB xã Đức Liên thông qua kiểm điểm BCH Hội nhiệm kỳ 2017- 2022

Các chi hội chỉ đạo hội viên đẩy mạnh phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Hội đã vận động hội viên đóng góp xây dựng nguồn quỹ hội trên 81 triệu đồng; tiếp nhận ủy thác từ ngân hàng CSXH quản lý  trên 1,5 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế . Nhờ đó, tỷ lệ gia đình hội viên nghèo giảm từ 16 % xuống còn 1,8%.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ; phối hợp thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Phó chủ tịch Hội CCB huyện Nguyễn Đình Lý: ghi nhận, biểu dương vai trò trách nhiệm, kết quả đạt được của Hội CCB xã và toàn thể hội viên trong 5 năm qua; Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hoạt động từ thiện, nhân đạo được Hội CCB xã quan tâm thực hiện, hội viên tích cực hưởng ứng với số tiền quyên góp trên 16,4  triệu đồng.

Bí thư đảng ủy xã Đức Liên Nguyễn Văn Khuyên: Đề nghị tập thể BCH Hội CCB nhiệm kỳ mới phát huy tinh thần gương mẫu, xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, thống nhất toàn diện trong toàn thể hội viên để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua.

Với những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã 5 năm liền được Hội CCB huyện, tỉnh công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Các đại biểu biểu quyết danh sách bầu BCH hội CCB xã Đức Liên, nhiệm kỳ 2022-2027

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB xã Đức Liên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động phong trào hội. Đại hội đã đề ra các mũi đột phá và chỉ tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ mới đó là: phấn đấu 95% hội viên được học tập các Nghị quyết các cấp; 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% tổ chức hội đạt trong sạch vững mạnh; trên 98% hội CCB đạt chuẩn, gia đình văn hóa...

Đại hội thảo luận, đóng góp ý kiên vào báo cáo chính trị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hoạt động của chi hội, nhiều cách làm hay, mô hình phát triển kinh tế của hội viên CCB; đồng thời chỉ ra những hạn chế để rút kinh nghiệm trong nhiệm kỳ tới.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thiều Quang và Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng BCH hội CCB xã Đức Liên nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành,  Đ/c Hoàng Văn Thọ  tiếp tục được Đại hội bầu tái cử Chủ tịch Hội CCB xã Đức Liên hiệm kỳ 2022- 2027 , Đại hội cũng đã bầu 8 đại biểu tham dự Đại hội Hội CCB huyện.

Thống kê: 1.512.327
    Trong ngày: 427