Chiều ngày 22/3, UBND huyện Vũ Quang tổ chức hội nghị tổng kết công tác BVR, PCCCR năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về dự có đồng chí Trương Quốc Long- Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh cùng các đồng chí cùng đi trong đoàn. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn và Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tôn Quang Thanh chủ trì Hội nghị.

Các đạo biểu tham dự Hội nghị 

Huyện Vũ Quang có 49.958 ha rừng và đất lâm nghiệp, phân bố trên địa bàn 10 xã, thị trấn, chiếm trên 80,3% diện tích tự nhiên. Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, dịch covid 19 diễn biến phức tạp nhưng công tác BVR - PCCCR luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và sự phối hợp, ủng hộ của Nhân dân nên đã đạt được những kết quả tích cực.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn và Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tôn Quang Thanh chủ trì Hội nghị.

Các địa phương và chủ rừng đã thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ rừng tại gốc và PCCCR; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về BVR - PCCCR được các cấp, ngành tăng cường thực hiện. Tổ chức ký cam kết thực hiện công tác BVR - PCCCR cho 62 thôn, xóm và 10 trường học, với sự tham gia của trên 5.300 lượt người; tổ chức 24 cuộc tổng kết, rút kinh nghiệm và triển khai các phương án BVR với 850 lượt người tham gia. Phối hợp Đài TH tỉnh, huyện làm 4 phóng sự và nhiều chuyên mục, tuyên truyền lưu động về công tác BVR-PCCCR.

Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tôn Quang Thanh báo cáo công tác BV, PCCCR năm 2021; Triển khai nhiệm vụ năm 2022

Trong năm 2021, các đơn vị liên quan đã đầu tư 860 triệu đồng để phục vụ công tác BVR- PCCCR, ngoài ra các địa phương cũng đã chủ động đầu tư hàng trăm triệu đồng để tu sửa, mua sắm các phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác BVR- PCCCR. Lực lượng kiểm lâm cùng với các ngành chức năng, địa phương, chủ rừng phát hiện và xử lý 6 vụ vi phạm hành chính, nộp ngân sách trên 27 triệu đồng.

Giám đốc VQG Vũ Quang Nguyễn Danh Kỳ: cần tiếp tục phát huy, nâng cao hơn nữa vai trò, năng lực của lực lượng kiểm lâm địa bàn đối với công tác BVR, PCCCR . 

Chủ tịch UBND xã Đức Liên: địa phương sẽ tập trung xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng, phương tiện triển khai thực hiện tốt công tác BV, PCCCR năm 2022. 

Đặc biệt, năm 2021, nhờ thực hiện tốt các phương án BVR- PCCCR nên trên địa bàn huyện không xẩy ra vụ cháy rừng nào, chỉ xẩy ra 2 điểm phát lửa nhỏ và được dập tắt kịp thời nên không thiệt hại về rừng. Trong năm, huyện cũng đã tổ chức thực hiện tốt công tác giao đất, giao rừng, sử dụng rừng và đất lâm nghiệp; trồng mới 1.136 ha rừng nguyên liệu, đạt 205% kế hoạch, đồng thời khai thác hơn 749 ha rừng, sản lượng gỗ đạt trên 61.000 m3. Giá trị sản xuất lâm nghiệp năm 2021 ước đạt 95 tỷ đồng.

Phó trưởng Công an huyện Nguyễn Trường Thi: Cần tăng cường công tác phối kết hợp giữa các lực lượng chức năng, phòng, ban ngành liên quan và các địa phương, chủ rừng nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác BVR, PCCCR trong thời gian tới.

Năm 2022, huyện Vũ Quang đề ra mục tiêu bảo vệ và phát triển bền vững 39.302 ha rừng tự nhiên hiện có; phát huy tối đa tiềm năng lợi thế rừng và đất lâm nghiệp; nâng cao năng suất, chất lượng 7.096 ha rừng trồng, phấn đấu độ che phủ rừng ở mức 72,5%; thực hiện tốt công tác BVR - PCCCR theo phương châm “4 tại chỗ”, quyết tâm không để xảy ra cháy rừng trên diện rộng và bất ngờ.

Đ/c Trương Quốc Long- Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Quốc Long- Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn- Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hạt Kiểm lâm huyện va các đơn vị liên quan đạt được trong công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2021.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt công tác BV, PCCCR trong thời gian tới. 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ BVR, PCCCR năm 2022, các đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương phải xác định công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài. Trong đó, Hạt Kiểm lâm huyện chủ động tham mưu cho UBND huyện tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn; quan tâm triển khai công tác trồng rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trong công tác quản lý và bảo vệ rừng; tăng cường phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát, truy quét, ngăn chặn xử lý nghiêm các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp. Thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công tác quản lý BVR, PCCCR…

Các địa phương ký cam kết thực hiện tốt công tác VB, PCCCR năm 2022

Tại hội nghị, các địa phương, đơn vị đã ký cam kết thực hiện tốt công tác BVR - PCCCR năm 2022.

Trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác BVR - PCCCR năm 2021

Lãnh đạo huyện Vũ Quang cũng đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác BVR - PCCCR năm 2021.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.526.636
  Trong năm: 686.610
  Trong tháng: 6.828
  Trong tuần: 17.635
  Trong ngày: 1.654
  Online: 78