Sáng ngày 22/3 Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng đã đi kiểm tra, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình xây dựng trên địa bàn huyện, cùng đi có Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Sơn, một số Phòng, Ban liên quan.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đến kiểm tra kè chống sạt lỡ bờ sông Ngàn Trươi đoạn qua xã Hương Minh.

Công trình có tổng vốn đầu tư 13  tỷ đồng, chiều dài  bờ kè 700m,  mặc dù gặp nhiều khó khăn  ảnh hưởng thời tiết  mưa gió, nước xả Hồ thủy lợi Ngàn Trươi, tuy nhiên đến nay đơn vị thi công đã hoàn thành xong hạng mục  thân kè và đang tiến hành làm đường thân kè, đường hoàn trả thi công công trình.

.... đến kiểm tra tuyến đường giao thông từ dốc Bà Toàn xã Hương Minh đi xã Quang Thọ cho thấy, hiện Đơn vị thi công là Công ty TNHH Như Nam đã hoàn thành xong đào đắp, san nền, xây dựng hệ thống cống, rải đá cấp phối và đang chuẩn bị tiến hành láng nhựa,  đạt 70% khối lượng.

Công trình với tổng mức đầu tư 34 tỷ đồng, với tổng chiều dài gần 8km. Hiện đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công phấn đấu đến cuối tháng 5/2022 sẽ hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng.

 Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đến kiểm tra công trình đường giao thông nối từ Cầu Liên Hòa xã Đức Liên đi đập Khe Nải  với chiều dài 1,7km.

Đến kiểm tra Dự án khu xử lý rác thải được xây dựng tại xã Đức Hương cho thấy hiện các đơn vị thi công đang tập trung hàng chục máy móc phương tiện, công nhân đẩy nhanh san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy và tuyến đường vận chuyển vào nhà máy.

Dự án khu xử lý rác thải và đường vào có tổng mức đầu tư trên 18 tỷ đồng, trong đó Khu xử lý rác hơn 14 tỷ đồng. Đến nay các đơn vị thi công đã hoàn thành trên 70% khối lượng công việc, trong đó đã cơ bản xong phần đào đắp, san lấp mặt bằng và đang triển khai các hạng mục còn lại như  xây lắp nhà máy khu xử lý rác thải, đổ đường bê tông.

Qua kiểm tra tại các dự án, công trình xây dựng, Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị thi công đã khắc phục các yếu tố khó khăn về thời tiết, giải phóng mặt bằng và dịch bệnh Covid -19, tranh thủ tối đa thời gian, thời tiết để huy động máy móc, nhân công đẩy nhanh tiến độ.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án Khu xử lý rác thải.

Đ/c Bùi Khắc Bằng chỉ đạo các địa phương cần phối hợp với các đơn vị thi công đẩy nhanh giải phóng mặt bằng ở những điểm còn vướng. Nhất là tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận tạo điều kiện bàn giao mặt bằng đẩy nhanh tiến độ, sớm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Các chủ đầu tư, ban quản lý, ban giám sát dự án cần tập trung chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng, kỷ thuật, mỹ thuật công trình.

Đối với các Đơn vị thi công, hiện nay thời tiết đã có nhiều thuận lợi do vậy cần có các giải pháp đồng bộ đẩy nhanh tiến độ, huy động tối đã nhân lực, phương tiện máy móc để thi công phấn đấu hoàn thành đúng theo tiến độ. Trong quá trình thi công xây dựng cần có báo cáo về tiến độ, cũng như báo cáo những khó khăn vướng mắc để huyện tập trung tháo gỡ đảm bảo cho công trình hoàn thành kịp thời gian, sớm đưa vào sử dụng.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.525.051
  Trong năm: 687.994
  Trong tháng: 8.984
  Trong tuần: 18.273
  Trong ngày: 1.924
  Online: 25