Sáng ngày 17/3 Ban chỉ đạo tổ chức các ngày lễ lớn huyện Vũ Quang họp triển khai kế hoạch tuyên truyền năm 2022 và hoạt động kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên, Tiến sỹ Phan Đình Phùng . Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2022 là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của quê hương, đất nước, theo kế hoạch huyện Vũ Quang sẻ tập trung tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết và khát vọng phát triển của toàn dân tộc; Kỷ niệm các ngày lễ quốc tế, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện.

Đ/c Nguyễn Quang Điền, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai kế hoạch tuyên truyền năm 2022 và  hoạt động kỷ niệm 175 năm ngày sinh Đình nguyên, Tiến sỹ Phan Đình Phùng

Thông qua các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm nhằm cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 175 năm Ngày sinh Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng (6/6/1847 - 6/6/2022) theo kế hoạch huyện sẻ tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương, báo công; các hoạt động về nguồn tại Tượng đài Phan Đình Phùng, Nhà bia tưởng niệm Phan Đình Phùng và nghĩa quân, khu lưu niệm Phan Đình Phùng tại xã Tùng Ảnh huyện Đức Thọ. Chỉnh trang, tôn tạo khuôn viên Tượng đài, Nhà bia Tưởng niệm Phan Đình Phùng và nghĩa quân.  Xây dựng phóng sự, tổ chức Cuộc thi viết, hội thảo, trại sáng tác các tác phẩm văn học – nghệ thuật ca ngợi quê hương, ca ngợi cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của Phan Đình Phùng và Phong trào Cần Vương, Vũ Quang xưa và nay.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2022 là năm diễn ra nhiều ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của quê hương, đất nước do đó yêu cầu Ban chỉ đạo tổ ngày lễ lớn, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp Đình nguyên Tiến sỹ Phan Đình Phùng đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tuyên truyền các địa phương, đơn vị căn cứ vào tình hình, điều kiện cụ thể để triển khai thực hiện thông tin, tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp, nhất là tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là các thông tin xấu, độc trên Internet, mạng xã hội, Về cuộc thi ‘ Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Đình nguyên, Tiế sỹ Phan Đình Phùng thống nhất theo kế hoạch về đối tượng, cơ cấu giải và giải thưởng, bài thi có thể viết tay và đánh máy, tuy nhiên BTC khuyến khích về viết tay, cuộc thi phải được tổ chức sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và học sinh.

Thống kê: 1.445.694
    Trong ngày: 1.308