Nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8- 3, chiều ngày 5/3, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị trực tuyến đối thoại, gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, cán bộ hội phụ nữ các cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì hội nghị.

Cùng dự hội nghị có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trương Thanh Huyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và đại diện các sở, ngành. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 230 điểm cầu từ cấp tỉnh đến cấp xã với sự tham dự của hơn 5.000 đại biểu.

Chủ trì ở điểm cầu huyện Vũ Quang có các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân - TUV, Bí thư Huyện ủy;Nguyễn Thiều Quang - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Thanh Minh - Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu nữ ở các điểm cầu đã trao đổi nhiều ý kiến xoay quanh các nội dung về công tác cán bộ nữ, hoạt động hội; hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, công tác bình đẳng giới và các kiến nghị, đề xuất trong lĩnh vực kinh tế, gia đình, xã hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đặt vấn đề tại hội nghị đối thoại.

Các đại biểu mong muốn tỉnh có chính sách ưu tiên đối với cán bộ nữ trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ nữ. Đồng thời, quan tâm chính sách để phát triển đảng viên nữ, nhất là ở các vùng nông thôn, dân tộc, tôn giáo và trong các doanh nghiệp. Phân tích những đặc thù đối với nghề nghiệp, đại biểu cũng đề xuất chế độ, chính sách cho cán bộ nữ ngành y và ngành giáo dục.

Cũng tại buổi đối thoại, khẳng định chức năng của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, đại biểu cho rằng, thời gian qua, hoạt động của Ban chưa được quan tâm đúng mức, các chỉ tiêu về bình đẳng giới chưa được chú trọng, kinh phí hoạt động bố trí chưa đáp ứng yêu cầu.

Hội nghị đối thoại, gặp mặt giữa Thường trực Tỉnh ủy với cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, cán bộ hội phụ nữ các cấp được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Trong lĩnh vực kinh tế, đại biểu đề nghị, tỉnh có các giải pháp chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để các chính sách triển khai đồng bộ, hiệu quả, người dân được tiếp cận nhiều hơn. Ngoài ra, các vấn đề về tạo việc làm cho lao động tại địa phương, lao động hồi hương do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; chính sách đặc thù đối với lao động nữ ngoài độ tuổi lao động (từ 55 tuổi trở lên); chính sách hỗ trợ đào tạo nghề... cũng được nhiều đại biểu trao đổi tại buổi đối thoại.

Qua nghe các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, các đồng chí Võ Hồng Hải -Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cũng đã thẳng thắn trả lời, chia sẻ những quan điểm, chính sách của Tỉnh đối với những vấn đề và đại biểu quan tâm. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong toàn tỉnh đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội nói chung.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu kết luận hội nghị.

Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp hội tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ về công tác phòng, chống dịch COVID-19; nghị quyết đại hội đảng và Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, nhất là Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XVI và các chủ trương, nghị quyết, chính sách liên quan đến công tác cán bộ nữ. Trong đó, gắn trách nhiệm cụ thể hơn của phụ nữ trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu được đề ra trong các chủ trương, nghị quyết.

Hội phụ nữ các cấp cần quan tâm đoàn kết nội bộ; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về phong trào phụ nữ và công tác hội, đảm bảo hoạt động thiết thực, hiệu quả; quan tâm đến các đối tượng yếu thế; chăm lo tạo việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ. Cùng đó, chủ động tham mưu, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tạo cơ hội để phụ nữ được cống hiến, nâng cao vị thế trong gia đình và xã hội.

Với cán bộ, hội viên phải luôn thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ và trách nhiệm ở mỗi cương vị công tác; không ngừng nỗ lực nâng cao về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, quản lý nhà nước, tận tâm, tận lực với công việc, khắc phục khó khăn vươn lên để khẳng định mình; tích cực tham gia hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ” năm 2021 của Trung ương Hội LHPN Việt Nam.Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng hoa chúc mừng......các cán bộ, lãnh đạo nữ.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng......Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Ngô Văn Huỳnh tặng hoa chúc mừng các cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý và cán bộ hội phụ nữ.

Ngay sau Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh, huyện Vũ Quang cũng đã tổ chức gặp mặt đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý, cán bộ hội phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thiều Quang gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ, đồng thời đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của người phụ nữ nói chung, đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý huyện trong sự nghiệp phát triển KT - XH của huyện.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thiều Quang phát biểu tại hội nghị

Đồng chí mong muốn chị em tiếp tục phát huy tốt truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, đóng góp tích cực xây dựng huyện Vũ Quang ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ lãnh đạo huyện, Thường trực Hội LHPN huyện, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện và đại biểu nữ lãnh đạo, quản lý các ban ngành, đoàn thể huyện nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện tặng hoa cho Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện .

Thừa ủy quyền Tỉnh uỷ, Đ/c Nguyễn Thiều Quang , Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa  của Tỉnh ủy và Thường trực Huyện ủy cho nữ lãnh đạo huyện, Thường trực Hội LHPN huyện

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho nữ lãnh đạo, quản lý các ban ngành, đoàn thể huyện

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.987.847
  Trong năm: 415.086
  Trong tháng: 114.673
  Trong tuần: 28.119
  Trong ngày: 3.328
  Online: 54