Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến hết sức phức tạp, nhất là nhiều ca bệnh xuất hiện cộng đồng, sáng ngày 16/02 Đ/c Phan Hồng Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn, cùng đi có lãnh đạo Phòng Y tế, Công an huyện, Trung tâm Y tế.

 

Đ/c Phan Hồng Yến và đoàn đã đến kiểm tra tại Công ty dịch vụ thương mại sản xuất 193 đóng tại xã Đức Bồng, nơi có hơn 135 công nhân đang làm việc may mặc tại đây.  

Qua kiểm tra Đ/c Phan Hồng Yến đánh giá cao tinh thần chủ động phòng chống dịch của Công ty, nhất là đã thực hiện tốt các quy định và hướng dẫn của chính quyền địa phương và ngành y tế, các công nhân đến đều thực hiện đeo khẩu trang, rữa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt hằng ngày. Các công nhân cũng đã được tuyên truyền, khuyến cáo thực hiện một cung đường, 2 điểm đến là nhà và Công ty, không tụ tập đông người, không tiếp xúc với người ngoài gia đình và Công ty.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến nhấn mạnh: Công ty có đông công nhân, trong đó có nhiều người ngoại huyện, nơi mà dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó Công ty cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho công nhân về phòng chống dịch, thường xuyên thực hiện tốt khuyến cáo 5k của Bộ Y tế.

Tiếp đó Đ/c Phan Hồng Yến đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại xã Đức Hương và Hương Minh, là 2 địa phương có nhiều ca dương tính cộng đồng sau tết. Trong đó xã Đức Hương 23, Hương Minh 18.

Đ/c Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Đức Hương

Qua kiểm tra Đ/c Phan Hồng Yến đã thẳn thắn phê bình các xã chưa thực sự quản lý chặt chẻ người đi, đến trên địa bàn dẫn đến dịch xuất hiện và lây nhiễm trong cộng đồng. Yêu cầu các xã thực hiện tốt công tác quản lý tốt người đi về từ vùng dịch để khai báo y tế, Test nhanh Covid-19 ngăn chặn dịch từ ban đầu, nhất là phát huy tốt vai trò của tổ giám sát Covid -19 cộng đồng ở các thôn, đồng thời quản lý, giám sát tốt các vùng phong tỏa, các trường hợp F0, F1 tuyệt đối không để tiếp xúc cộng đồng. Cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân về những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, từ đó không tổ chức đám cưới, hỏi, đám giỗ…. Hạn chế tối đa tụ tập đông người, phòng chống dịch Covid -19 một cách hiệu quả.

... và kiểm tra người cách ly, điều trị F0 tại nhà tại xã Đức Hương

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến cũng cho rằng hiện nay một số bộ phận người dân vẫn còn chủ quan, lơ là, xem nhẹ phòng chống dịch, do đó yêu cầu các lực lượng, chính quyền các địa phương gắn với công tác quản lý, tuyên truyền cần thực hiện các biện pháp xử phạt đối với các trường hợp vi phạm.

Kiểm tra vùng phong tỏa thôn Đồng Minh xã Hương Minh

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong ngày 16/02 huyện Vũ Quang qua lấy 168 mẫu test nhanh, có 18 mẫu cho kết quả dương tính, trong đó có 15 ca cộng đồng, 3 ca cách ly trước đó, (Ân Phú 04, Hương Minh 03, Thọ Điền 03, Đức Hương 02, Đức Lĩnh 03, Quang Thọ 01, Thị trấn 01, Đức Bồng 1).   Cộng dồn  toàn huyện  Vũ Quang từ khi dịch đến nay có 147 ca dương tinh Sars  Covi -2; trong đó 64 ca khỏi bệnh, còn 83 ca đang điều trị tại nhà.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.512.290
  Trong năm: 700.530
  Trong tháng: 21.940
  Trong tuần: 6.599
  Trong ngày: 387
  Online: 10