Nhằm giúp các bé được hòa mình vào không khí rộn rã của ngày Tết Nguyên đán đang đến gần, sáng ngày 21/1, Trường mầm non Thị trấn Vũ Quang đã tổ chức chương trình “Bé vui đón xuân 2022” với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích. Đến dự có Đ/c Võ Thị Thúy Mai, Phó phòng GD-ĐT huyện.

Đến với chương trình, các bé được tham quan, trải nghiệm thực tế đi chợ Tết mua sắm với các sản phẩm đặc trưng truyền thống của địa phương như gạo, rau, củ đến các sản phẩm hàng hóa mang không khí của ngày tết như bánh kẹo, mứt tết, bánh chưng, các bé làm spa trải nghiệm làm đẹp với sự chuẩn bị chu đáo, khéo léo của các cô giáo trong nhà trường.

Ngoài ra các bé còn vui vẻ, háo hức biểu diễn văn nghệ ca nhạc, nhảy sạp Tết

....biểu diễn thời trang, cắm hoa, viết thư pháp.

Đặc biệt, các bé còn được trải nghiệm, được các cô hướng dẫn về nguyên liệu làm và cách gói dò, bánh chưng truyền thống của dân tộc. Bánh sau khi gói xong nhà trường sẽ tổ chức nấu và sẽ là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bé thưởng thức trong những ngày học giáp tết. Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức cho các bé học làm bác sỹ, đồng thời gắn với thực hiện các quy định về phòng chống dịch covid 19.

Thông qua chương trình không chỉ giúp cho trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, ứng xử, vận động, nâng cao tinh thần đoàn kết, hình thành kỹ năng phối hợp tập thể, biết chia sẻ, nhường nhịn bạn bè, hiểu hơn về văn hóa dân gian của dân tộc.

Mặt khác còn giúp trẻ nhận biết và cảm nhận được ý nghĩa của ngày tết cổ truyền, tạo cơ hội để các bé cùng những người thân yêu trong gia đình có những trải nghiệm khó quên khi Tết đến xuân về. Đây cũng là dịp để giáo viên nhà trường nâng cao nhận thức về việc tổ chức ngày hội, ngày lễ cho trẻ trong trường mầm non, giúp giáo viên linh hoạt chủ động trong các hình thức tổ chức sân chơi cho trẻ, tạo được sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

Một số hình ảnh khác tại chương trình. 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.978.124
  Trong năm: 423.441
  Trong tháng: 125.073
  Trong tuần: 26.501
  Trong ngày: 3.137
  Online: 37