Sáng ngày (20/1), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, các Thứ trưởng Bộ Y tế: Đỗ Xuân Tuyên, Nguyễn Trường Sơn, Trần Văn Thuấn chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2022.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị 

Trong năm 2021, ngành y tế triển khai nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 31/12, Việt Nam có 1.731.257 ca nhiễm, 32.394 ca tử vong do dịch COVID-19. Cả nước đã trải qua 4 đợt bùng phát dịch với quy mô, địa bàn và mức độ lây lan có xu hướng phức tạp hơn qua mỗi đợt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh. 

Toàn cảnh điểm cầu Hà Tĩnh.

Công tác phòng, chống dịch đã được Đảng, Nhà nước quan tâm đặc biệt, cả hệ thống chính trị vào cuộc kịp thời, hiệu quả, Nhân dân tin tưởng, đoàn kết, ủng hộ, lực lượng nơi tuyến đầu dũng cảm, trách nhiệm, kiên trì nỗ lực.

Điểm cầu  trực tuyến huyện Vũ Quang 

Để phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, Việt Nam đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 lớn nhất trong lịch sử. Đến ngày 13/1/2022, cả nước đã tiêm được hơn 164,5 triệu liều, trong đó mũi 1 là 78,4 triệu liều, mũi 2 là 71,7 triệu liều và mũi 3 là 14,3 triệu liều.

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến chủ trì điểm cầu huyện Vũ Quang

Năm 2022, Bộ Y tế cùng các bộ, ban, ngành đều xác định, dịch bệnh COVID-19 chưa thể kiểm soát hoàn toàn, có thể xuất hiện thêm các biến chủng mới, làm cho dịch diễn biến phức tạp, khó lường hơn. Chính vì vậy, nhiệm vụ trước mắt và ưu tiên hàng đầu vẫn là tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ  Phạm Minh Chính khẳng định, những kết quả đạt được là rất đáng ghi nhận, song tuyệt đối không chủ quan, lơ là mà phải tiếp tục rút ra những kinh nghiệm, bài học để thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch.

Trong đó, bám sát các diễn biến, tình hình dịch bệnh để có những dự báo, tham mưu phù hợp; tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, luôn bình tĩnh, vững vàng và lựa chọn cách tiếp cận phù hợp trong mọi tình huống, lấy người dân làm cơ sở, mục tiêu, động lực trong phòng, chống dịch; tổ chức triển khai quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, không để khủng hoảng hệ thống y tế; huy động khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của quốc tế; tiếp tục tăng tỷ lệ bao phủ vắc-xin, chủ động nguồn thuốc điều trị COVID-19; thực hiện thống nhất các giải pháp phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống dịch.

Thủ tướng Chính phủ  Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu ngành tiếp tục tăng cường công tác quản lý về mặt nhà nước, phòng chống tham nhũng, tiêu cực; tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thể chế; tập trung cho hệ thống y tế cơ sở và y tế dự phòng; rà soát lại các cơ chế chính sách cho đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch; đầu tư mạnh mẽ cho khoa học công nghệ, chuyển đổi số gắn với đó có chiến lược thu hút, đào tạo về nhân lực y tế.

Tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phát động chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 mùa Xuân năm 2022.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 2.260.494
  Trong năm: 261.217
  Trong tháng: 125.593
  Trong tuần: 25.832
  Trong ngày: 3.626
  Online: 63