Sáng ngày 14/01, tại trường tiểu học Thị trấn Vũ Quang, Phòng GDĐT huyện Vũ Quang đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp Tiểu học theo hướng nghiên cứu bài học theo các văn bản hướng dẫn của các cấp quản lý. Dự buổi sinh hoạt có đại diện Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh. Buổi sinh hoạt được kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện

Theo đó, dưới sự chứng kiến Sở giáo dục và đào tạo, Phòng GD&ĐT huyện, các trường học trên địa bàn, Tổ chuyên môn Trường Tiểu học thị trấn đã dạy thể nghiệm tiết học môn Toán và môn Tiếng Việt cho học sinh lớp 2.

    

Buổi sinh hoạt chuyên đề được kết nối trực tuyến với các điểm cầu của các Trường tiểu học trên địa bàn huyện

    Đối với tiết học môn Toán, các em được học bài: So sánh các số có 3 chữ số. Với cách truyền đạt khoa học, vừa dễ hiểu, vừa gần gủi của giáo viên, học sinh tiếp thu bài học nhanh, tự tin, hăng hái, chăm chỉ phát biểu, tạo nên tiết học sôi nổi và hiệu quả.

Thông qua tiết học nhằm giúp các em học sinh nhận biết cách so sánh các số có ba chữ số dựa vào cách so sánh các chữ số cùng hàng của hai số, bắt đầu từ số trăm. Thông qua việc so sánh các số, học sinh có cơ hội được phát triển năng lực tư duy, lập luận toán học, năng lực giải quyết vấn đề, năng lực hợp tác nhóm, năng lực giao tiếp toán học.

Tiết học môn Toán so sánh các số có 3 chữ số.

Học sinh tích cực phát biểu

... học sinh hăng hái xung phong lên bảng làm bài tập.

Giáo viên kiểm tra chấm điểm trực tiếp.

 Đối với tiết học môn Tiếng việt, các em học sinh lớp 2 được học bài: Luyện nói và nghe. Với sự hướng dẫn của giáo viên, dựa vào tranh minh họa và gợi ý dưới tranh, các em học sinh đã biết hợp tác cùng các bạn kể lại được từng đoạn của câu chuyện cũng như kể toàn bộ câu chuyện. Trong quá trình kể, các em đã biết phối hợp lời kể với cử chỉ, nét mặt; thay đổi giọng kể linh hoạt làm cho câu chuyện hiện lên sinh động. Cùng với đó, các em biết cách và kể tiếp được đoạn lời bạn đang kể, biết nhận xét, đánh giá lời kể của bạn...

Đối với tiết học môn Tiếng việt, các em học sinh lớp 2 được học bài: Luyện nói và nghe.

Giáo viên hướng dẫn điền từ phù hợp vào tranh và hướng dẫn kỷ năng kể chuyện theo nhóm

    Thông qua 2 tiết dạy thể nghiệm cho thấy, các giáo viên đã bám sát hướng dẫn của ngành giáo dục và đào tạo, xây dựng bài dạy khoa học, lấy học sinh làm trung tâm, tập trung vào việc tổ chức hoạt động cho học sinh theo 4 bước, gồm khởi động, khám phá, luyện tập thực hành, vận dụng trải nghiệm.

Hoạt động nhóm được phát huy hiệu quả.

Trong quá trình dạy học, giáo viên đã điều chỉnh cách tổ chức các hoạt động phù hợp với năng lực, trình độ của học sinh. Tạo cơ hội cho tất cả học sinh được bày tỏ ý kiến của mình cũng như tương tác giữa học sinh với học sinh. Cùng với đó, hoạt động nhóm của các em học sinh được tổ chức tương đối nhịp ngành và có hiệu quả. Vì vậy chất lượng các tiết học được nâng lên rõ nét, học sinh tiếp thu bài học nhanh, hiểu bài và tích cực phát biểu.

Đại diện Sở GD&ĐT kiểm tra, theo dõi hoạt động nhóm của các em học sinh

    Sau khi dạy thể nghiệm 2 tiết học, Tổ chuyên môn Trường tiểu học thị trấn Vũ Quang đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn. Qua đó, các giáo viên khối Tiểu học trên địa bàn huyện đã được nghe Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, các trường học trao đổi, chia sẻ những ưu điểm, hạn chế về 02 tiết dạy, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học và sách giáo khoa theo Chương trình GDPT 2018 cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức dạy học ở cấp tiểu học trong tình hình ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch Covid-19.  Qua đó rút ra bài học kinh nghiệm để các giáo viên trên địa bàn huyện thực hiện nhiệm vụ dạy học tốt hơn trong thời gian tới.

Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện tặng hoa chúc mừng 2 giáo viên đã dạy thể nghiệm thành công 2 tiết dạy

Tổ chuyên môn Trường tiểu học thị trấn Vũ Quang tổ chức sinh hoạt chuyên môn. 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.977.955
  Trong năm: 423.441
  Trong tháng: 125.073
  Trong tuần: 26.501
  Trong ngày: 2.924
  Online: 37