Sáng ngày 14/12 HĐND xã Đức Hương đã tổ chức kỳ họp thứ III, khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có Đ/c Phan Xuân Nam, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vũ Quang - Tổ phó tổ công tác huyện và các thành viên. Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Đức Hương.

Năm 2021 là thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm đầu nhiệm kỳ HĐND xã khóa XXII. Trong điều kiện dịch Covid – 19 và các loại dịch bệnh trên đàn gia súc, tuy vậy với sự chỉ đạo điều hành linh hoạt, quyết liệt, bám sát cơ sở của cấp uỷ, chính quyền cùng với sự nỗ lực của nhân dân, KTXH xã Đức Hương tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Đ/c Nguyễn Tuấn Danh, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND khai mạc kỳ họp.

Giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên 178 tỷ đồng, đạt 77,32%KH. Thu nhập bình quân đầu người 43,68 triệu đồng/người/năm. Tổng thu ngân sách đạt 14 tỷ đồng bằng 208,77% dự toán HĐND giao, trong đó thu trên địa bàn đạt 911 triệu đồng.  Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1.651 tấn, bằng 103%KH, tăng 90 tấn so cùng kỳ. Có 17/20 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND xã chủ tọa kỳ họp.

Về xây dựng NTM với những nỗ lực và quyết tâm của toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã Đức Hương đến nay xã được đoàn đánh giá, thẩm định của tỉnh công nhận đã đạt chuẩn: 7/7 tiêu. Xây dựng 03 điểm nhấn/08 khu dân cư, 01 điểm sinh hoạt cộng đồng nhà nổi tại thôn Hương Phố; Vẽ được 874m2 bích họa trên các hệ thống tường. Lắp đặt, thay mới 325 pa nô tuyên truyền các loại; Trồng mới, bổ sung, thay thế  8 ha cam, 1.870 cây bóng mát, 8.650m cây hàng rào xanh, cải tạo vườn, khuôn viên, hàng rào 226 hộ, làm mới 5.129m đường điện chiếu sáng đường quê, có thêm 01 tuyến đường và 01 cụm dân được công sáng - xanh - sạch - đẹp, 4 cụm dân cư đạt chuẩn “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Văn minh”.

Đ/c Võ Xuân Nhâm, Phó chủ tịch UBND xã Đức Hương báo cáo thực hiện phát triển kinh tế xã hội, QPAN năm 2021.

Giáo dục và đào tạo, Y tế, dân số-KHHGĐ, lao động, việc làm, dạy nghề được quan tâm. Các hoạt động thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội được đảm bảo; Quốc phòng - An ninh được giữ vững.

Đ/c Nguyễn Nam Thắng, Kế toán xã thông qua thu chi ngân sách năm 2021, dự toán thu chi năm 2022.

Phát huy kết quả đạt được tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn trả lời chất vấn. Kỳ họp cũng đã đề ra các nhiệm vụ giải pháp và mục tiêu nhiệm vụ năm 2022 đó là: Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, tồn tại năm 2021; tranh thủ thời cơ, các yếu tố thuận lợi  để phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Phấn đấu giá trị sản xuất một số ngành kinh tế đạt 181 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 46 triệu đồng/người/năm. Sản lượng lương thực có hạt: 1660 tấn. Tổng thu ngân sách: 6,1 tỷ đồng trong đó thu trên địa bàn gần 300 triệu đồng.

Thống kê: 1.620.244
    Trong ngày: 2.340