Sáng ngày 11/01/2022, HĐND Xã Đức Bồng tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa XXII nhiệm kỳ 2021 -2026 để đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội, QPAN, hoạt động của HĐND xã năm 2021, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ năm 2022.

Đ/c Võ Đình Quang, UVBTV- Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại Đức Bồng, cùng các đồng chí cùng đi trong đoàn tham dự.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, năm chịu nhiều tác động của tình hình dịch bệnh covid-19, dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò... Song dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các hội đoàn thể, nhất là sự đồng thuận, đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã Đức Bồng đã thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép “ vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”.

Lãnh đạo HĐND xã Đức Bồng chủ tọa kỳ họp

Tổng giá trị sản xuất đạt 99,12% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 44,1 triệu đồng/người/năm, tăng 7,65 triệu so với năm 2020; Thu ngân sách đạt trên 19 tỷ đồng,178% kế hoạch được giao. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ổn định, thành lập 5 THT trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap có diện tích 33,46ha, đạt 100% kế hoạch.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trần Lê khai mạc kỳ họp

Về thương mại dịch vụ tiếp tục có chiều hướng phát triển tốt, giải quyết việc làm cho người lao động; trên địa bàn có 215 hộ kinh doanh, 9 doanh nghiệp; có 4 HTX, 18THT sản xuất theo quy trình VietGap góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và tăng thu ngân sách cho nhà nước.

Thôn trưởng thôn 8 Phan Đình Phúc: Tập trung tăng cường các giải pháp nâng cao các tiêu chí NTM, mục tiêu xây dựng thành công xã NTM nâng cao năm 2022

Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, chất lượng giáo dục ở các bậc học tiếp tục được nâng lên, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, công tác lao động, thương binh xã hội được quan tâm thực hiện, đảm bảo an sinh xã hội. An ninh chính trị trật tự ATXH được giữ vững.

Phó chủ tịch Hội nông dân xã, Bí thư Chi bộ thôn 2 Phạm Minh Tuấn: Cần có chính sách hỗ trợ chuyển đổi số trong nông nghiệp, sản xuất theo hướng hữu cơ để tạo sự khích lệ đối với bà con Nhân dân

Chương trình MTQG xây dựng NTM được tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Xã tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã NTM; trong  năm đã xây dựng hoàn thành 5 khu dân cư NTM kiểu mẫu, nâng tổng số khu dân cư kiểu mẫu toàn xã lên 8/8 khu dân cư; xây dựng 48 vườn mẫu; hoàn thành 9/11 tuyến đường “ Sáng- xang- sạch-đẹp”.

Năm 2022, HĐND xã Đức Bồng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra bám sát tình hình thực tế địa phương, xây dựng các giải pháp hữu hiệu tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển KT-XH.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Ngọc Hoán giải trình các vấn đề cử tri quan tâm

Cũng tại kỳ họp, các nội dung thảo luận, tham luận, chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng được đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị nhân dân quan tâm được giải trình đầy đủ, cụ thể.

Đồng chí Võ Đình Quang, UVBTV- Trưởng Ban dân vận Huyện ủy biểu dương những kết quả mà đảng bộ và nhân dân xã Đức Bồng  đạt được trong năm qua.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Võ Đình Quang, UVBTV- Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà đảng bộ và nhân dân xã Đức Bồng  đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu cấp uỷ, chính quyền xã tiếp tục khắc phục khó khăn, tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KT –XH trong thời gian tới, bám sát vào Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ xã để xây dựng các chỉ tiêu sát với tình hình thực tế, trong đó chú trọng tập trung đẩy mạnh chuyển đổi phương thức sản xuất theo hướng liên kết theo chuỗi để nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân; xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022.

Thống kê: 1.620.246
    Trong ngày: 2.342