Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, chiều ngày 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra tình hình triển khai ứng dụng phần mềm PC-COVID và quét mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Vũ Quang.

Tổ kiểm tra PC-COVID do đồng chí Phạm Văn Báu - Chánh Thanh tra - Sở TT&TT, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra PC-COVID làm trưởng đoàn.

Tổ kiểm tra PC-COVID do đồng chí Phạm Văn Báu - Chánh Thanh tra - Sở TT&TT, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra PC-COVID đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành, thực hiện các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh đối với việc triển khai hệ thống PC-COVID và quét mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, như: việc quán triệt, phổ biến cài đặt ứng dụng PC-COVID, tạo QR trong cơ quan, đơn vị và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; việc ban hành văn bản chỉ đạo, tuyên truyền triển khai cài đặt ứng dụng PC-COVID, khai báo y tế, tạo và quét mã QR tại các công sở, địa điểm kinh doanh, địa điểm công cộng có tập trung đông người...

Phòng VHTT huyện làm việc với đoàn

Trưởng phòng văn hóa Nguyễn Minh Đức báo cáo việc triển khai hệ thống PC-COVID và quét mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Vũ Quang

Tổ kiểm tra PC-COVID tỉnh cũng đã trực tiếp đi kiểm tra, nắm bắt tình hình cài đặt, ứng dụng PC-COVID và quét mã QR tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Kiểm tra tại Trung tâm Hành chính công UBND huyện

Kiểm tra tại Trụ sở UBND Thị trấn

Qua thực tế làm việc và đi kiểm tra, Tổ kiểm tra PC-COVID tỉnh nhận xét: UBND Huyện Vũ Quang đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo việc triển khai đồng bộ hệ thống PC-COVID trên toàn huyện, kịp thời ban hành các văn bản tuyên truyền, chỉ đạo tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đặc biệt, 100% cơ quan, công sở, các cơ quan ban, ngành, điểm công cộng tập trung đông người…đều thực hiện cài/dán mã QR của hệ thống PC-COVID trước cửa, cổng và trước phòng làm việc. Qua hơn 1,5 tháng triển khai, đến nay toàn huyện có 844 điểm đã đăng ký quét mã QR với 5079  lượt quét mã QR ra vào.

Kiểm tra tại Bưu điện huyện

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh Dũng Thương

Tổ kiểm tra PC-COVID tỉnh cũng đề nghị UBND huyện Vũ Quang tiếp tục tăng cường tuyên truyền, chỉ đạo triển khai hệ thống PC-Covid và tạo/dán mã QR, đồng thời hướng dẫn cài đặt phần mềm PC-Covid, thực hiện quét mã QR cho người dân, đảm bảo ứng dụng phần mềm PC-Covid hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao.

Kiểm tra tại Chi cục thuế huyện

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, nhằm bảo đảm nguồn dữ liệu phục vụ công tác điều tra, truy vết, góp phần phát hiện sớm, kịp thời ngăn chặn nguồn lây COVID-19, thời gian qua UBND tỉnh đã ban hành văn bản và yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh nghiêm chỉnh chấp hành việc tạo mã QR địa điểm của đơn vị, phòng họp và các bộ phận thường có người đến giao dịch hoặc tập trung đông người. Việc khai báo y tế thông qua quét mã QR sẽ phục vụ hiệu quả công tác phân tích, truy vết và dự phòng, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Đây cũng chính là hiện thực hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc “chuyển từ phòng ngừa sang tấn công COVID-19 bằng công nghệ”.

Thống kê: 1.525.079
    Trong ngày: 1.968