Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang phối hợp với 7 trường THCS trên địa bàn huyện đã triển khai tổ chức tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 trên địa bàn.

Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm diễn ra từ ngày 13/12 đến ngày 15/12/ 2021 cho tổng 1.935 học sinh từ lớp 7 đến lớp 9, đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi và các em trong độ tuổi không đi học.

Vắc xin được sử dụng tiêm là Comirnaty của Pfizer-BioNtech đã được Bộ Y tế phê duyệt và sẻ được tiêm 2 mũi, cách nhau từ 3 - 4 tuần.

Các điểm tiêm chủng đều được bố trí tại trường học. Nhằm đảm bảo giãn cách, các học sinh được bố trí tiêm theo từng khối lớp, chia thành nhiều bàn tiêm và khung giờ lệnh nhau tránh tập trung đông .

Trước khi tiêm được đo thân nhiệt...

.... viết tờ khai.

... và được Bác sỹ khám sàng lọc trước khi tiêm.

 Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã thành lập Ban chỉ đạo và thành lập 10 tổ, bộ phận chia làm 2 cụm và được đơn vi bố trí theo nguyên tắc 1 chiều nhằm đảm bảo các khu vực chờ trước tiêm, khu vực khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, bàn tiêm chủng và phòng theo dõi sức khỏe sau khi tiêm đảm bảo quy trình, quy định tiêm chủng; đồng thời, phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Tiến hành tiêm Vắc xin phòng chống Covid -19 cho học sinh.

Trước đó các trường học đã lập danh sách học sinh, thông báo cho phụ huynh; tiến hành đo thân nhiệt, rữa tay sát khuẩn, ghi phiếu ký cam kết tiêm chủng, tờ khai y tế và phiếu sàng lọc trước tiêm.

Sau tiêm, học sinh được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.

Cán bộ y tế trao giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức tiêm đúng quy định, quy trình nên sau 2 ngày tổ chức tiêm huyện Vũ Quang đã tiêm được cho trên 1.000 em học sinh của các trường THCS Ân Giang, Bồng Lĩnh và Phan Đình Phùng. Đến thời điểm này tất cả các em  được tiêm đều khỏe mạnh, đảm bảo an toàn, không có các triêu chứng và phản ứng phụ sau tiêm.

Trước đó huyện Vũ Quang đã triển khai tiêm mũi 1 vắc-xin phòng COVID-19 cho 660 em học sinh các trường THPT Vũ Quang và các em từ 16 đến 18 tuổi không đi học đảm bả an toàn.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.512.500
  Trong năm: 700.530
  Trong tháng: 21.940
  Trong tuần: 6.599
  Trong ngày: 688
  Online: 32