Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, Ngày 7/12, Phòng GD-ĐT huyện Vũ Quang tổ chức tập huấn Chuyên đề chuyên môn bậc học Mầm non tháng tại trường mầm non Hương Minh và Đức Liên. Chương trình tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 12 trường mầm non trên toàn huyện. Tham dự có Đ/c Nguễn Thanh Hải, Trưởng phòng GD -ĐT. Đ.c Võ Thị Thúy Mai, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện, Ban giám hiệu các trường Mầm non.

Chuyên đề tập huấn các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm tổ chức tại trường mầm non Hương Minh với 2 tiết dạy mẫu ở lớp 5 tuổi B và 5 tuổi A, với đề tài Giáo dục kỹ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ của cô giáo Đoàn Thị Mai và đề tài Sự kỳ diệu của ánh sáng của cô giáo Nguyễn Thị Hồng.

Lãnh đạo phòng GD-ĐT và lãnh đạo các trường MN tham dự.

Tại Trường MN  Đức Liên với 2 tiết dạy mẫu lớp 4 tuổi với Đề tài: Làm quen chữ cái O, Ô của cô giáo Trần Thị Nguyệt Nga. Đề tài: PTNN “Tập tô chữ cái o, ô ” của Nguyễn Thị Bích Đào

Chương trình tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 12 trường mầm non trên toàn huyện.

Để các tiết dạy diễn ra nghiêm túc và đạt yêu cầu, giáo viên đã chuẩn bị giáo án Powerpoint kỹ lưỡng, đồng thời lồng ghép nội dung đề tài vào các hoạt động hát múa, trò chơi, xem các đoạn phim hoạt hình ...đã kích thích, thu hút trẻ hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động.

Qua tiết dạy Giáo dục kỹ năng phòng tránh xâm hại cho trẻ, đã giúp trẻ nhận biết các vùng riêng tư trên cơ thể mình và cơ thể người khác, như: vùng miệng, vùng ngực, vùng giữa 2 đùi và vùng mông; biết một số hành vi an toàn là những người thân trong gia đình: ông, bà, bố, mẹ, anh, chị em ruột; biết một số hành vi không an toàn khi bị người lạ hoặc không phải người thân ôm, hôn, bị đụng chạm vào vùng riêng tư…Từ đó trẻ sẽ biết một số kỹ năng phòng chống xâm hại như: biết kêu cứu, biết bỏ chạy, biết kể lại…

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện, Ban giám hiệu các trường Mầm non tham dự .

Đối với tiết dạy Sự kỳ diệu của ánh sáng, bằng lỗi dẫn dắt liền mạch giữa các hoạt động văn nghệ, trò chơi vận động đã giúp trẻ nhận biết 2 nguồn ánh sáng chính đó là ánh sáng tự nhiên( mặt trời, trăng, sao..) và ánh sáng nhân tạo (điện, đèn dầu…). Qua đó trẻ được trải nghiệm và biết được lợi ích của ánh sáng đối với con người.

Với tiết dạy làm quen chữ cái O, Ô của cô giáo Trần Thị Nguyệt Nga đã giúp trẻ nhận biết và gọi đúng tên các chữ cái “o, ô” thông qua các trò chơi chữ cái và biết tham gia chơi cùng các bạn. Rèn  được kỹ năng ghi nhớ và phát âm cho trẻ, phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Phát triển kỹ năng nhanh nhẹn, khéo léo khi chơi trò chơi.

Tiết dạy được trẻ chăm chú nghe giảng, tham gia tích cực vào hoạt động.

Với tiết dạy “Tập tô chữ cái o, ô ” của Nguyễn Thị Bích Đào đã rèn luyện được cách cầm bút và tư thế ngồi đúng cho trẻ, luyện được kỹ năng tô màu chữ o, ô in rỗng không bị chờm ra ngoài. Phát huy khả năng ghi nhớ, phản xạ nhanh ở trẻ. Phát triển ngôn ngữ mạch lạc, rõ ràng. Trẻ hứng thú, tích cực tham gia vào hoạt động. 

Với chuyên môn sư phạm vững vàng, công tác chuẩn bị bị giáo án đầy đủ và sự phối hợp của trẻ nên 4 tiết dạy mẫu hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của các giáo viên trường Mầm non Hương Minh và Đức  Liên được lãnh đạo phòng Giáo dục, cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non trên địa bàn huyện ghi nhận, đánh giá cao.  

Sau khi dự các tiết dạy thực tế tại các trường học, phòng GD-ĐT đã tổ chức họp đánh giá, rút kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường Mầm non trên địa bàn huyện. Đồng thời quán triệt, tập huấn một số nội dung chuyên môn trong chương trình GDMN phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.987.707
  Trong năm: 415.086
  Trong tháng: 114.673
  Trong tuần: 28.119
  Trong ngày: 3.136
  Online: 105