Để chuyển từ dạy học trực tuyến sang dạy học tập trung, sáng ngày 14/9 Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến cùng đoàn công tác huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã đi kiểm tra các điều kiện dạy học cũng như công tác phòng chống dịch Covid -19 tại các trường học trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến cùng đoàn đến kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện phòng chống dịch COVID-19 ở Trường THCS Liên Hương….

Theo kế hoạch ngày 15/9/2021 tất cả 10 trường Tiểu học, 7 Trung học cơ sở, (trong đó có 03 trường TH&THCS), cùng 2 Trường THPT với  tổng trên 5.000 học sinh trên địa bàn huyện Vũ Quang sẽ chuyển từ dạy học trực tuyến sang tổ chức dạy học tập trung.  Còn 12 Trường Mầm non với 1.613 trẻ tùy theo diễn biến  của dịch bệnh Covit -19 có kế hoạch sau.

.... kiểm tra tại Trường tiểu học Đức Hương

Để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, ngành giáo dục huyện Vũ Quang đã chủ động tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, nhất là để đảm bảo cho dạy học tập trung các trường học đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn khuôn viên, trường lớp; sữa chữa lại hệ thống bồn rửa tay, bổ sung nước sát khuẩn tại các lớp, chuẩn bị máy đo thân nhiệt cho học sinh, đồng thời tuyên truyền  tới giáo viên và học sinh thực hiện tốt các quy định về 5K.

Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch ở Trường tiểu học Đức Bồng.

Qua kiểm tra thực tế tại các trường học, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Phan Hồng Yến đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên; các trường học và chính quyền địa phương đã thực hiện tốt hướng dẫn, chỉ đạo của tỉnh, của huyện và ngành giáo dục về công tác dạy học trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.

Để chuyển từ học trực tuyến sang trực tiếp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến yêu cầu ngành Giáo dục và các nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch đến từng học sinh và phụ huynh; duy trì công tác vệ sinh, đảm bảo các phòng học thông thoáng; theo dõi y tế, quản lý học sinh trong giờ học, giờ ra chơi đảm bảo giãn cách an toàn. Thực hiện nghiêm các hướng dẫn của tỉnh và các ngành chuyên môn, linh hoạt các phương án, mô hình phù hợp khi học sinh quay trở lại trường học; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.   

                        Đến nay công tác chuẩn bị của các trường học đã đảm bảo cho việc đón học sinh hoạc tập trung.       

Bên cạnh đó chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, hiệu quả, đảm bảo chất lượng giáo dục, tiến độ hoàn thành nhiệm vụ năm học theo hướng dẫn của ngành giáo dục và đào tạo. Cần cân đối các môn học một cách hợp lý, đồng thời linh hoạt khi có chỉ đạo chuyển trạng thái dạy học trong bối cảnh dịch bệnh đang còn phức tạp. Chủ động đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng dịch, tiếp tục quan tâm các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường; thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của liên ngành và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học từ năm học 2021-2022.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 991.110
  Trong năm: 785.502
  Trong tháng: 70.503
  Trong tuần: 14.598
  Trong ngày: 911
  Online: 36