Chiều ngày 10/9, Đoàn giám sát của Ban thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Hà Văn Hùng – UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Vũ Quang về việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; việc xây dựng thực hiện quy chế làm việc, chương trình, kế hoạch công tác.

Tiếp và làm việc với đoàn, ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà Tân  - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Khắc Bằng. Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đánh giá cao việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết  đại hội Đảng các cấp của  BTV Huyện ủy Vũ Quang. Việc học tập, quán triệt được thực hiện kịp thời, nghiêm túc, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; các địa phương đơn vị đã quan tâm chỉ đạo việc học tập gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM, qua đó góp phần tích cực trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Quy chế làm việc của BCH Đảng bộ huyện được ban hành phù hợp với quy định của cấp trên và yêu cầu thực tiễn địa phương; phát huy dân chủ, quy định rõ thẩm quyền, gắn trách nhiệm từng cá nhân cấp ủy phụ trách từng lĩnh vực. Trong lãnh đạo, chỉ đạo đã bám sát mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa V, tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đột phá bằng các đề án, kế hoạch cụ thể; Việc xây dựng chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, hàng năm, hàng tháng kịp thời, bám sát hướng dẫn của cấp trên và thực tiễn địa phương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, đảm bảo tính kế hoạch, chất lượng.

Về  công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 của huyện Vũ Quang đã kiểm soát tốt, trên địa bàn chưa xuất hiện ca nhiễm Sars – Cod 2 cộng đồng. Từ huyện đến cơ sở đã hoàn thành kế hoạch 5 cấp độ và phương án, kịch bản chi tiết khi có tình huống F0 xảy ra; chỉ đạo thực hiện tốt chốt chặn 24/24 giờ tại các đường mòn, lối mở thuộc xã ráp biên giới, xã ráp ranh với địa bàn có dịch để nâng cao hiệu quả việc kiểm soát dịch bệnh.   

Tại buổi làm việc, BTV Huyện ủy Vũ Quang cũng đã làm rõ thêm những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó nhấn mạnh, BTV Huyện ủy Vũ Quang đã linh hoạt, sáng tạo trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết. Đặc biệt là tăng cường cán bộ về sâu sát cơ sở, tham gia đầy đủ các hoạt động, sự kiện chính trị của các phương. Nhờ đó các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội phát triển đúng định hướng với Nghị quyết đề ra. Đó là kết quả của sự đoàn kết, thực hiện dân chủ trong Đảng, trong chính quyền và trong nhân dân. Sản phẩm là của tập thể, người dân đồng thuận, vào cuộc tích cực, hiệu quả …

Đ/c Bùi Khắc Bằng - Chủ tịch UBND huyện: Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện đã đi đúng định hướng mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra; Về phòng chống dịch Covid 19: huyện đã làm tốt việc cách ly ở KCL tập trung, đảm bảo mỗi người 1 phòng; các chốt kiểm soát trực 24/24h.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: Việc triển khai học tập quán triệt Nghị quyết, triển khai các chuyên đề được huyện Vũ Quang thực hiện tốt, có đổi mới, sáng tạo. Đặc biệt là việc mời các giảng viên từ Trung ương, tỉnh về trực tiếp truyền đạt các nội dung .

Đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy: Trong nhiệm kỳ đã thực hiện tốt dân chủ trong Đảng, trong chính quyền, trong nhân dân. Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, cụ thể hóa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp của huyện trong thời gian qua là của sản phẩm của tập thể và đặc biệt người dân đồng thuận, vào cuộc tích cực, hiệu quả.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám  sát của BTV Tỉnh ủy cũng đã góp ý thêm về một số vấn đề liên quan đến lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tại Vũ Quang. Nhất là các chi bộ cần xây dựng kế hoạch chương trình hành động thực hiện Nghị quyết sát với tình hình thực tiễn của địa phương hơn.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Hùng, UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm của BTV Huyện ủy Vũ Quang trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cùng với đó, huyện cũng đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. 

Đ/c Hà Văn Hùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận tại buổi giám sát.

Đồng chí Hà Văn Hùng đề nghị Huyện ủy Vũ Quang trong thời gian tới, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; quan tâm xây dựng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên; tăng cường kiểm tra, giám sát việc quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết;  cần điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện để Quy chế làm việc, các chương trình, kế hoạch công tác ngày càng cụ thể hơn. Đặc biệt là phát huy tốt vai trò, quyền làm chủ, giám sát của nhân dân trong thực hiện Nghị quyết. Đồng thời, chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nội dung sinh hoạt đa dạng, phong phú theo các chuyên đề, với những nội dung cụ thể trong công tác xây dựng Đảng gắn với khắc phục những khó khăn, hạn chế từ thực tiễn.

Việc học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng phải được thực hiện đúng, kịp thời, chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm, xác định bước đột phá để nâng cao nhận thức và hành động của toàn Đảng và toàn dân; xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, cá nhân, xác định lộ trình, nguồn lực, tập trung lãnh  đạo quyết liệt để thực hiện các đột phá mà Nghị  quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 5 đã đề ra. Về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đề nghị huyện Vũ Quang tiếp tục bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao, phù hợp với tình hình, diễn biến của địa phương. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ; hạn chế đến mức thấp nhất các ca bệnh dương tính với Sars Cod 2. Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 991.136
  Trong năm: 785.502
  Trong tháng: 70.503
  Trong tuần: 14.598
  Trong ngày: 938
  Online: 37