Thực hiện lịch sinh hoạt Chi bộ định kỳ hàng tháng, từ ngày 1 đến ngày 7/9, các Chi bộ cơ sở đã tổ chức sinh hoạt nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, triển khai nhiệm vụ tháng 9/2021. Các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy; thành viên Tổ công tác BTV Huyện ủy đã về dự. Cùng dự có lãnh đạo, tổ công tác của các xã Thị Trấn.

Đ/c Phạm Ngọc Tạo, UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy dự sinh hoạt tại Chi bộ 7 xã Đức Bồng

Bám sát Kế hoạch số 17 ngày 28/4/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy  Vũ Quang về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, Chi bộ giai đoạn 2021 - 2025”. Tài liệu hướng dẫn sinh hoạt chi bộ của Ban tuyên giáo Huyện ủy, 100% chi bộ cơ sở đã triển khai các chuyên đề sinh hoạt phù hợp với đặc điểm tình hình của Thôn, địa phương. Cùng với đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8, trọng tâm là việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh Covid 19, công tác thu hoạch cây trồng vụ hè thu và thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM.

Đ/c Lê Thanh Yên, Phó chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt chi bộ 4 xã Ân Phú.

Nhờ phát huy tốt dân chủ trong đảng nên chất lượng của các buổi sinh hoạt được nâng lên. Bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được, Đảng viên cũng đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại hạn chế, đồng thời bày tỏ mong muốn, cấp ủy chi bộ cần bám sát các chủ trương, nghị quyết, sự lãnh đạo của cấp trên, ngắn với tình hình thực tế của địa phương để chị đạo sát đúng, bài bản, khoa học. Nhất là tập trung vào tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc của người dân, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các phong trào. Muốn vậy cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong gương mẫu cho nhân dân noi theo.

Gắn sinh hoạt các Chi bộ đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho các Đảng viên.

Ngoài ra các Chi bộ cũng đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Trọng tâm hàng đầu là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Bàn các giải pháp tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp cho người dân, nhất là sản phẩm bưởi, cam, hồng; triển khai sản xuất vụ thu đông; thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là trồng hàng rào xanh, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng cụm, tuyến sáng, xanh, sạch, đẹp…. Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên trong các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội và quần chúng nhân dân.

Chi bộ Công an xã Đức Bồng Tổ chức sinh hoạt đảng tháng 9.

Qua kiểm tra cho thấy nhìn chung trong tháng 8 các Chi bộ cơ sở đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các mặt công tác. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, các chỉ thị, nghị quyết được triển khai, tổ chức học tập nghiêm túc, nhất là triển khai Nghị quyết số 03 NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về xây dựng đội ngũ cán bộ thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý, nhất là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết số 04- NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “ Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM, giai đoạn 2021- 2025”.

Chi bộ Trường MN Thị trấn Vũ Quang tổ chức sinh hoạt Đảng tháng 9.

Tại xã Đức Lĩnh, đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên Tổ công tác của BTV Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy xã Đức Lĩnh đã về dự sinh hoạt tại Chi bộ Thôn Thanh Bình.

Chi bộ thôn Thanh Bình có 19 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên cao tuổi được miễn sinh hoạt. Thời gian qua, Chi bộ Thôn Thanh Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân vừa phòng, chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, phát huy tiềm  năng lợi thế đất vườn đồi, 114 hộ dân trong thôn đã tập trung phát triển kinh tế theo hướng chăn nuôi tập trung, trồng cây ăn quả có múi. Đặc biệt có trên 90% hộ dân đều nuôi ong lấy mật, trồng cam, chanh, hồng, chăn nuôi gà, bò… Đến nay toàn thôn trồng được gần 80ha cam, chanh, tổng đàn trâu bò đạt gần 200 con, đàn gia cầm đạt khoảng 1.500 con. Thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 43,6 triệu đồng/năm, cao hơn thu nhập bình quân của xã Đức Lĩnh. Về xây dựng NTM, nhân dân đã đồng thuận trong hiến đất, hiến cây, mở rộng đường giao thông nông thôn. Toàn thôn có 38 vườn mẫu, xây dựng được 2 cụm “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh” và 5 tuyến”sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đây cũng là thôn có số vườn mẫu, cụm, tuyến nhiều nhất toàn xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy  dự sinh hoạt tại Chi bộ Thôn Thanh Bình.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thôn Thanh Bình cũng đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng 8, triển khai một số nội dung trọng tâm trong tháng 9. Trọng tâm là thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid 19 trong tình hình mới. Nhất là hiện nay, có nhiều con em từ các vùng có dịch trở về trên địa bàn đã được cách ly, có nhiều công dân đang cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà… Vì vậy cần tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, đặc biệt thực hiện nghiêm quy định 5K, thực hiện khai báo y tế khi đi từ vùng có dịch trở về, không tập trung đông người. Vận động các gia đình thực hiện nghiêm quy định về công tác tổ chức lễ cưới, lễ tang…Cùng với đó, triển khai thực hiện tốt việc chăm sóc cây trồng, vật nuôi vụ Đông. Đặc biệt là bàn các giải pháp tiêu thụ cam cho nhân dân; tổ chức Tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay; Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM, đặc biệt xây dựng vườn mẫu, cụm, tuyến sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh, tiến tới xây dựng khu dân cư văn minh…

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân bày tỏ niềm vui khi được về dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Thanh Bình. Đồng chí cho rằng Thanh Bình là thôn đã hội tụ hết những vẻ đẹp NTM. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp;  người dân hồi hởi, mến khách, sống tình cảm và hăng say lao động sản xuất, có nhiều mô hình kinh tế, nhiều vườn mẫu cho thu nhập cao. Đặc biệt thôn đã phát huy tiềm năng lợi thế trong phát triển kinh tế vườn đồi, sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp sạch, đạt tiêu chuẩn VietGap, OCOP như như Hồng, Cam, mật ong. Bộ mặt NTM của thôn thực sự đã có nhiều khởi sắc, có nhiều cụm, tuyến sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh. Thanh Bình cũng là thôn tiên phong đăng ký xây dựng Khu dân cư văn minh. Đây thực sự là bước đột phá trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ về nhiệm vụ xây dựng NTM. Về thôn Thanh Bình, khẳng định Nghị quyêt của Đảng đã thực sự đi vào cuộc sống, dân nghe Đảng, đi theo Đảng và làm theo định hướng của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Chi bộ Thôn Thanh Bình.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân cũng khẳng định, đạt được kết quả đó, là nhờ đội ngũ cán bộ thôn vừa trẻ, vừa năng động, tâm huyết, có cách làm sáng tạo, có uy tín với nhân dân. Đặc biệt đây là những tấm gương sáng trong các hoạt động, nhất là gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, xây dựng vườn mẫu. Do đó, cần tích cực phát huy tốt hơn trong thời gian tới, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đưa các vấn đề mới, trọng tâm, trọng điểm trong xây dựng NTM để bàn bạc, thống nhất thực hiện. Tiến tới xây dựng thành công Khu dân cư văn minh. Về vấn đề phát triển đảng viên: Chi bộ Thôn Thanh Bình cần tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân thấy được lợi ích, cũng như niềm vinh dự, tự hào khi là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Phấn đấu mỗi hộ gia đình có 1 đảng viên và 50% hộ dân trong thôn có đảng viên trong gia đình.

Cũng tại buổi sinh hoạt Chi bộ thôn Thanh Bình, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đề nghị xã Đức Lĩnh cần phát huy tốt lợi thế của địa phương trong huy động sức dân để xây dựng NTM. Đức Lĩnh đã có cách làm sáng tạo, khoa học, biết tận dụng, nắm bắt cơ hội và phát huy các cơ chế chính sách trong hổ trợ nhân dân xây dựng NTM. Vì vậy nhân dân đã tiếp cận và khai thác được các cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện, tập trung phát triển kinh tế, xây dựng NTM.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thôn cần vào cuộc một cách quyết liệt, ưu tiền hàng đầu về công tác phòng, chống Covid 19 trong tình hình mới; tiếp tục quán triệt tinh thần phòng chống dịch ở mức cao, nghiêm cấm không được tụ tập đông người, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, rà soát kỹ phương án khi có F0, giao nhiệm vụ cụ thể, chi tiết cho các bộ phận, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; cùng với đó xã Đức Lĩnh cần phát huy tốt vai trò Tổ Covid cộng đồng, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt quy định 5K, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Công an, Quân sự, Y tế trong việc kiểm tra, kiểm soát người từ các tỉnh khác về trên địa bàn và thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Bí thư huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã đến thăm hỏi, tặng quà cho đảng viên Nguyễn Đình Phúc có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật và đảng viên cao tuổi Nguyễn Đức Trọng, năm nay gần 60 năm tuổi Đảng ở thôn Thanh Bình.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân  cũng đã đi kiểm tra các hộ dân xây dựng vườn mẫu, cụm tuyến sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh, kiểm tra các sản phẩm nông nghiệp như hồng, cam – 2 sản phẩm chủ lực trong phát triển kinh tế, xây dựng NTM của xã Đức Lĩnh. Cùng với đó, Đức Lĩnh cần tiếp tục phát huy lợi thế trong huy động sức dân xây dựng NTM, cần tiếp tục xây dựng các cụm, tuyến sáng, xanh, sạch, đẹp, nhà vườn sinh thái, khu dân cư thông minh…

* Nhằm nắm bắt tình hình, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của Chi bộ cũng như những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa được kịp thời, chính xác. Chiều ngày 6/9, đồng chí Nguyễn Thiều Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã có buổi tham dự sinh hoạt Chi bộ định kỳ thôn 2 xã Đức Bồng. Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy xã.

Chi bộ thôn 2 xã Đức Bồng hiện có 11 đảng viên, trong đó 4 đảng viên cao tuổi; toàn thôn có 111 hộ, đây cũng là một trong những thôn khó khăn nhất của xã Đức Bồng bởi thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt, bên cạnh đó quỹ đất vườn đồi, vườn rừng ít nên thu nhập của người dân còn hạn chế. Tuy nhiên thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM bà con nhân dân trong thôn đã đồng thuận đóng góp kinh phí, ngày công để thực hiện đồng bộ các tiêu chí. Với sự nỗ lực, quyết tâm cao, năm 2021 thôn mạnh dạn đăng ký xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đến thời điểm này toàn thôn đã có 6 vườn mẫu, 10 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người 43 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,5 %.

Tại cuộc họp Chi bộ, ngoài đánh giá những kết quả đạt được trong tháng qua, cấp ủy Chi bộ cũng đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó trọng tâm là tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, thu hoạch cây trồng vụ hè thu; thực hiện hoàn thiện các phần việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, như: vệ sinh môi trường, xây dựng vườn mẫu; phòng chống bão lũ...

Cùng với đó là tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp tới toàn thể đảng viên và Nhân dân. Thực hiện đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể đối với các hoạt động tại cơ sở...

Tại buổi sinh hoạt,các đồng chí đảng viên trong chi bộ cũng đã thảo luận, thẳng thắn, nhìn nhận, nêu ra một số vấn đề cần quan tâm như: Công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, nhất là việc quản lý người đi, về trên địa bàn thôn; Công tác vệ sinh môi trường nông thôn còn nhiều bất cập, công tác đảm ANTT trong thôn; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị...Đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đảng viên Nguyễn Công Tịnh: Chi bộ cần nhanh nhạy hơn nữa trong việc vận động Nhân dân cùng thực hiện hiệu quả các phần việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và thực thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh; nhất là tranh thủ thời tiết thuận lợi để tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cùng làm bởi sắp đến mùa mưa, lũ.

Đảng viên Lê Xuân Khanh : Tăng cường phát huy hơn nữa vai trò của cấp ủy chi bộ và từng đảng viên trong các phong trào; quan tâm bồi dưỡng, kếp nạp đảng viên trẻ ...góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, chương trình sinh hoạt của Chi bộ, đảm bảo đúng quy định, các đảng viên tham gia đầy đủ, các ý kiến đóng góp, thảo luận thẳng thắn, cởi mở nêu cao ý thức xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Việc sinh hoạt chi bộ định kỳ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, then chốt trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở. Đồng chí mong muốn các đảng viên trong Chi bộ phát huy hơn nữa vai trò tiên phong gương mẫu, đoàn kết cùng Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra gắn với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 991.090
  Trong năm: 785.502
  Trong tháng: 70.503
  Trong tuần: 14.598
  Trong ngày: 890
  Online: 20