Vườn Quốc gia Vũ Quang phối hợp các cơ quan chức năng vừa tiến hành thả 3 cá thể Trăn đất và 2 cá thể Khỉ vàng về môi trường tự nhiên rừng Vườn Quốc gia. Các cá thể đều thuộc nhóm IIB, nhóm động vật nguy cấp quý hiếm

3 Cá thể trăn đất có trọng lượng trung bình  mỗi con 3kg. Trong đố 2 cá thể tiếp nhận từ 1 người dân ở TP Hà Tĩnh, 1  cá thể tiếp nhận từ Hạt kiểm lâm Thị xã Kỳ Anh.

2 cá thể Khỉ vàng  có trọng lượng mỗi con 4kg. Trong đó 01 cá thể khỉ được tiếp nhận từ Chùa Cẩm Sơn, 1 cá thể từ Hạt kiểm lâm huyện Lộc Hà.

Các cá thể này được tiếp nhận thời gian vừa qua. Sau quá trình chăm sóc nuôi dưỡng nhận thấy đảm bảo sức khỏe nên VQG Vũ Quang tiến hành thả về môi trường tự nhiên.

Khu vực thả được VQG Vũ Quang khảo sát phù hợp với điều kiện sinh sống của các loài.

Xuất bản

Được biết đầu năm lại nay VQG Vũ Quang đã tiếp nhận, thả hàng chục cá thể động vật từ người dân và các cơ quan chức năng bàn giao.

Sau khi thả về môi trường tự nhiên rừng, công tác quản lý được VQG Vũ Quang siết chặt tránh tình trạng săn bắn trái phép.

Trong ngày: 831