Chiều ngày 23/8, đồng chí Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện đã đến kiểm tra và tặng quà, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 8 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến; các phòng, ban ngành liên quan.

Đoàn đến kiểm tra, động viên và tặng quà chốt số 3 nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc thôn 1 xã Quang Thọ tiếp giáp với xã Điền Mỹ huyện Hương Khê

Qua kiểm tra thực tế tại các điểm chốt kiểm soát Covid 19. Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng đã biểu dương, ghi nhận tinh thần không quản ngại khó khăn của các lực lượng vũ trang, y tế và các lực lượng liên quan đã và đang ngày đêm thường trực làm nhiệm vụ tại 8 chốt kiểm soát COVID-19 trên địa bàn. Đồng thời động viên và mong muốn lực lượng các chốt tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; không được lơ là, chủ quan; kiểm soát chặt chẽ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, như: thực hiện việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo lịch trình đối với người, phương tiện ra, vào địa bàn, đặc biệt là khu vực biên giới, các đường mòn, lối mở, khu vực lòng hồ Ngàn Trươi... góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Đoàn đến kiểm tra, động viên và tặng quà chốt số 4 nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc thôn 4 xã Thọ Điền, giáp ranh với xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn.

Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, chính quyền địa phương cần tiếp tục tao mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, hậu cần, bổ sung lực lượng cần thiêt tại các chốt kiểm soát, nhằm hỗ trợ các lực lượng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho địa phương cũng như huyện nhà trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

... kiểm tra,  tặng quà động viên các lực lượng tại chốt số 6 trên quốc lộ 281, thuộc thôn Quang Thành, xã Đức Lĩnh, giáp ranh với xã Kim Hoa huyện Hương Sơn

Cùng với đi thực tế kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng và Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến đã tặng các chốt kiểm soát  một số nhu yếu phẩm gồm: khẩu trang, sữa, nước uống nhằm chia sẻ khó khăn và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

Đoàn cũng đã đến tặng quà cho các gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà .

Dịp này, đoàn cũng đến kiểm tra, tặng quà một số gia đình có người cách ly y tế tại nhà trên địa bàn, gồm: gia đình bà Lê Thị Tăng (trú thôn 3, xã Đức Bồng) có con dâu từ vùng dịch trở về đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Gia đình chị Phạm Thị Hà ( trú tại thôn Hương Phố, xã Đức Hương) vừa thực hiện xong việc cách ly y tế tập trung tại khu cách ly Mitraco, thị xã Kỳ Anh, hiện đang chuẩn bị sinh con.

Các lực lượng kiểm tra nghiêm ngặt người ra, vào địa bàn và tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, huyện Vũ Quang đã thành lập 6 chốt kiểm soát người ra, vào địa bàn theo phương châm bảo vệ vùng xanh. 6 chốt kiểm soát COVID-19 được bố trí tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn huyện Vũ Quang, cụ thể: chốt số 1 tại cầu Đồng Văn trên tuyến Tỉnh lộ 552, thuộc thôn Hương Đại, xã Đức Hương tiếp giáp với xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ; chốt số 2 nằm trên đường Ân Phú - Cửa Rào, thuộc thôn 5 xã Ân Phú, giáp ranh với xã Sơn Long, huyện Hương Sơn.

Đoàn đến kiểm tra, động viên và tặng quà chốt số 1 tại cầu Đồng Văn trên tuyến Tỉnh lộ 552, thuộc thôn Hương Đại, xã Đức Hương, tiếp giáp với xã Đức Lạng , huyện Đức Thọ

Chốt số 3 nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc thôn 1 xã Quang Thọ tiếp giáp với xã Điền Mỹ huyện Hương Khê. Chốt số 4 nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc thôn 4 xã Thọ Điền, giáp ranh với xã Sơn Trường huyện Hương Sơn; chốt số 5 tại cầu Treo chợ Bộng, thuộc thôn 2 xã Đức Bồng, tiếp giáp với xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ; chốt số 6 trên quốc lộ 281, thuộc thôn Quang Thành xã Đức Lĩnh, giáp ranh với xã Kim Hoa Hương Sơn.

Đoàn đến kiểm tra, động viên và tặng quà chốt số 2 nằm trên đường Ân Phú- Cửa Rào, thuộc thôn 5 xã Ân Phú, giáp ranh với xã Sơn Long, huyện Hương Sơn

Tại mỗi chốt kiểm soát COVID-19 được bố trí 10 - 12 cán bộ, chiến sỹ, có nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện vào ra trên địa bàn huyện với các hoạt động như: đo thân nhiệt cho lái xe, thực hiện khai báo y tế để rà soát, phát hiện những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao...

Đoàn đến kiểm tra, động viên và tặng quà chốt kiểm soát Covid 19 của Đồn biên phòng Hương Quang ở thôn Hoa Thị, xã Thọ Điền.

Ngoài 6 chốt lập mới, huyện tiếp tục duy trì 2 chốt kiểm soát COVID-19 ở thôn Hoa Thị xã Thọ Điền, chốt lưu động ở xã Quang Thọ do Đồn Biên phòng Hương Quang trực tiếp phụ trách. Mỗi chốt bố trí 10 cán bộ, chiến sỹ trực 24/24h.

Trong ngày: 878