Sáng ngày 23/8 tại khu cách ly tập trung của huyện ở xã Thọ Điền, Quang Thọ huyện Vũ Quang đã bàn giao 43 công dân đã hoàn thành cách ly y tế theo quy định.

Các đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân, TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Phan Hồng Yến, Phó chủ tịch UBND huyện trực tiếp vào khu cách ly để động viên các công dân.

43 Công dân hoàn thành đợt cách ly này bao gồm 25 công dân về bằng phương tiện cá nhân, 14 công dân về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vào sáng ngày 26/7 trên chuyến tàu SE 14 và 04 công dân là F1 đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định.

Các công dân vui vẻ, phấn khởi, biết ưn vì đã được huyện quan tâm chăm sóc tại khu cách ly và hổ trợ toàn bộ chi phí cách ly.

Theo quy định sau 14 ngày, tức ngày 9/8/2021 các công dân sẻ hoàn thành cách ly y tế tập trung và chuyển về cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà. Tuy nhiên khi xét nghiệm lần 3 có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vũ Quang quyết định buộc các công dân phải cách ly thêm 14 ngày nữa để đảm bảo an toàn phòng chống Covid -19.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang động viên, chia tay các công dân hoàn thành cách ly.

Trong thời gian cách ly, huyện đã bố trí mỗi người mỗi phòng, trừ mẹ nuôi con nhỏ. Kết quả xét nghiệm 3 lần tiếp theo trong thời gian cách ly thêm đều cho kết quả âm tính với Sars –covid 2.

Để giảm bớt khó khăn cho công dân cách ly, bằng nguồn xã hội hóa, huyện Vũ Quang đã hỗ trợ toàn bộ chi phí 28 ngày gồm tiền ăn 80.000 người/ngày và 40.000 người/ngày tiền chi phí sinh hoạt khác cho các công dân.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang yêu cầu chính quyền các xã, thị trấn theo dõi chặt chẻ việc thực hiện quy định cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà của các công dân và chủ động nắm diễn biến tình hình sức khỏe của các công dân, nhất là khi có các triệu chứng sốt, ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh, mất vị giác..

Sau khi tiến hành bàn giao công dân hoàn thành cách ly tại khu cách ly xã Thọ Điền, lãnh  đạo huyện Vũ Quang đã đi kiểm tra cơ sở vật chất ở  khu cách ly Hói Trùng xã Quang Thọ và tặng quà cho mẹ con sản phụ Trần Thị Nhi, công dân trong thời gian thực hiện cách ly tại khu cách ly Mitraco sinh em bé được huyện Vũ Quang đón về chăm sóc và cách ly tại Trung tâm y tế huyện Vũ Quang.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.525.081
  Trong năm: 687.994
  Trong tháng: 8.984
  Trong tuần: 18.273
  Trong ngày: 1.971
  Online: 32