Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chiều 20/8 huyện Vũ Quang đã thành lập 6 chốt kiểm soát người ra, vào địa bàn theo phương châm bảo vệ vùng xanh.

Đ/c Phan Hồng Yến – Phó Chủ UBND huyện kiểm tra tại chốt kiểm soát cầu treo xã Đức Bồng.

6 chốt kiểm soát COVID-19 được bố trí tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn huyện Vũ Quang, cụ thể: chốt số 1 tại cầu Đồng Văn trên tuyến Tỉnh lộ 552, thuộc thôn Hương Đại, xã Đức Hương tiếp giáp với xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ; chốt số 2 nằm trên đường Ân Phú - Cửa Rào, thuộc thôn 5 xã Ân Phú, giáp ranh với xã Sơn Long, huyện Hương Sơn; chốt số 3 nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc thôn 1 xã Quang Thọ tiếp giáp với xã Điền Mỹ huyện Hương Khê. Chốt số 4 nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc thôn 4 xã Thọ Điền, giáp ranh với xã Sơn Trường huyện Hương Sơn; chốt số 5 tại cầu Treo chợ Bộng, thuộc thôn 2 xã Đức Bồng, tiếp giáp với xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ; chốt số 6 trên quốc lộ 281, thuộc thôn Quang Thành xã Đức Lĩnh, giáp ranh với xã Kim Hoa Hương Sơn.

... chốt kiểm soát tại xã Quang Thọ.

Tại mỗi chốt được bố trí 10 - 12 người, có nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện vào ra trên địa bàn; đo thân nhiệt cho lái xe, thực hiện khai báo y tế để rà soát, phát hiện những người có nguy cơ lây nhiễm cao...

Chốt kiểm soát tại Cầu Đồng văn xã Đức Hương

Ngoài 6 chốt lập mới, huyện tiếp tục duy trì 3 chốt kiểm soát COVID-19 ở thôn Hoa Thị xã Thọ Điền, chốt lưu động ở xã Quang Thọ và chốt kiểm soát ở Đồn Biên phòng Hương Quang, các chốt này đều do Đồn Biên phòng Hương Quang trực tiếp phụ trách. Mỗi chốt bố trí 10 cán bộ, chiến sỹ trực 24/24h.

Đến kiểm tra tại các chốt Đ/c Phan Hồng Yến – Phó Chủ UBND huyện đã động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, đồng thời yêu cầu các địa phương bố trí đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt. Cùng với đó, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19, nhất là yêu cầu các dòng họ không tập trung  đông người trong dịp rằm tháng 7 sắp tới, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh Covid 19 bùng phát trong cộng đồng.

Trong ngày: 874