Chiều ngày 17/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vũ Quang đã tổ chức cuộc họp triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí Bùi Khắc Bằng- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện và Đồng chí Phan Hồng Yến- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo, tính đến ngày 16/8 tổng số trường hợp đã và đang cách ly theo dõi là 3.955 công dân, trong đó: có 3 ca dương tính với Covid 19 là công dân về từ Thành phố HCM trên chuyến tàu SE14, đã chuyển lên bệnh viện Cầu Treo; cách ly tập trung 148 công dân tại khu cách ly tập trung của huyện, hiện đang còn 55 công dân cách ly tập trung; cách ly tại nhà 817 công dân, hiện còn 19 trường hợp đang cách ly; theo dõi sức khỏe tại nhà 2.929, hiện đang theo giõi 227 người; cách ly tại viện 7 công dân, hiện nay đã hết không còn cách ly tại viện. Hiện đối với huyện Vũ Quang chưa phát hiện ca bệnh Covid 19 ngoài cộng đồng.

Trưởng phòng Y tế huyện Trần Đình Thành  báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện 

Huyện cũng đã lấy 5.117 mẫu xét nghiệm RT_PCR theo quy định, trong đó 3 mẫu dương tính công dân trong khu cách ly, 54 mẫu đang chờ kết quả, còn lại đã cho kết quả âm tính, Test nhanh kháng nguyên Sat-CoV-2 1001 mẫu, tất cả cho kết quả âm tính.

Về công tác tiêm vacxin phòng, chống Covid 19, đã có 24.585 người được rà soát theo 16 nhóm đối tượng, trong đó có 318 người đã tiêm 2 mũi; 2.687 người đã tiêm mũi 1.

Thời gian qua, huyện cũng đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc triển khai các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Trong đó đã ban hành trên 200 văn bản các loại; vận động quyên góp được gần 915 triệu đồng vào quỹ phòng chống dịch Covid 19; in ấn gần 10.000 tờ rơi kết hợp tặng khẩu trang, cung dịch sát khuẩn cho trên 9.000 hộ dân trong toàn huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, những khó khăn, vướng mắc của địa phương, đơn vị và đề xuất các giải pháp, phương án hiệu quả nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch, như: Cần nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các thành viên BCĐ, đặc biệt là đối với các địa phương; tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành chức năng với địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ; Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị, tích cực, chủ động các biện pháp quyết liệt hơn nữa; nâng cáo ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch...

Phó chủ tịch UBND huyện Phan Hồng Yến : Đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường công tác phối hợp với các ngành chức năng trong công tác phòng chống dịch; phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, đơn vị ; chủ động, linh hoạt các giải pháp ứng phó với các tình huống có thể xẩy ra . 

Đc Nguyễn Hùng Cường- Chủ tịch UBND xã Quang Thọ: xã sẽ tập trung khắc phục khó khăn; thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả .

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng cũng đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên BCĐ cũng như các địa phương, đơn vị trong công tác phong chống dịch bệnh Covid 19 trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhất là hiện nay đã xuất hiện các ca dương tính trong cộng đồng ở một số địa phương lân cận, Vũ Quang cũng là địa phương đang có nguy cơ cao. Chính vì vậy cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải tập trung các giải pháp quyết liệt ở mức cảnh báo cao nhất đối với công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn, phải xác định đây là nhiệm vụ dài hơi, trọng tâm đặt lên hàng đầu từ nay đến cuối năm 2021.

Chủ tịch UBND huyện Bùi Khắc Bằng phát biểu kết luận.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, đồng chí đề nghị các, ban ngành, đoàn thể, các xã thị trấn phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đối với công tác rà soát: từng địa phương, gia đình phải nắm bắt thông tin con em mình đi, về đi từ địa phương nào, thời gian cụ thể để có phương án phân luồng đối tượng và xây dựng kịch bản thực hiện các bước tiếp đón công dân về đảm bảo an toàn. Đối với công tác thực hiện cách ly: Tiếp tục quản lý, theo dõi quản lý tốt các trường hợp trong khu cách ly, không để trường hợp lây nhiễm chéo, hay lây nhiễm từ khu cách ly ra ngoài cộng đồng; đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần trong khu cách ly. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cộng đồng; cung cấp thông tin chính thống, kịp thời và chính xác cho người dân trong công tác phòng chống bệnh, tránh gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Tăng cường trách nhiệm của các thành viên BCĐ, các ngành, các cấp trong công tác phòng chống dịch Covid 19; chấn chỉnh kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch tại một số địa phương. Tăng cường công tác tuyền thông; Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình dịch để có các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Các địa phương phải linh hoạt, chủ động xây dựng các kịch bản, phương án cách ly khi khu cách ly của huyện quá tải sẽ chuyển về xã, xã quá tải sẽ chuyển về thôn, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ; nếu có vướng mắc cần báo cáo ngay cho Thường trực BCĐ huyện để xử lý kịp thời.

Tiếp tục siết chặt quản lý người trở về từ các vùng dịch; tăng cường rà soát, thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ sốt, ho, khó thở. Chủ động chuẩn bị các phương án cách ly trong dài hạn, sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh còn diễn biến phức tạp kéo dài.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành các quy định phòng, chống dịch, nhất là trong tham gia các nghi lễ tôn giáo, tổ chức tang lễ, các hoạt động Rằm tháng Bảy theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh. Tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH
  Bản đồ hành chính
   Liên kết website
  Thống kê: 1.044.105
  Trong năm: 797.828
  Trong tháng: 68.233
  Trong tuần: 14.658
  Trong ngày: 105
  Online: 25