HĐND xã Đức Bồng khoá 22, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vừa tổ chức kỳ họp thứ 2 nhằm đánh giá kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Đến dự có Đ/c Phạm Ngọc Tạo, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Võ Đình Quang, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và các thành viên tổ công tác của huyện chỉ đạo xã Đức Bồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù  chịu ảnh hưởng của dịch Covid -19 và dịch trên đàn gia súc, tuy nhiên được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, sự quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nên tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã Đức Bồng cơ bản ổn định. Tổng thu ngân sách trên 14,5 tỷ đồng đạt 136% KH cả năm. Sản xuất nông nghiệp cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu, trồng thêm được 3 ha cây ăn quả, thành lập 6 THT trồng cam theo hướng Vietgap. Tổng đàn gia súc gia cầm cơ bản được duy tri ổn định.

Đ/C Nguyễn NGọc Hoán, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện KTXH - QPAN 6 tháng đầu năm.

Văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; giáo dục, y tế, chính sách an sinh xã hội được quan tâm; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Xã đã tổ chức thành cuôc cuộc bầu cử Đại  biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021 -2026.

Chủ tọa điều hành kỳ họp.

Về xây dựng NTM trong 6 tháng đầu năm, xã đã tổ chức rà soát, đánh giá các tiêu chí, xây dựng khung kế hoạch cụ thể và tập trung chỉ đạo cũng cố, nâng cao các tiêu chí. Trong đó đã huy động hàng ngàn ngày công trồng trên 500 cây bóng mát, cây cảnh, trồng 5km hàng rào xanh, phát hành lang giao thông, đường điện hàng chục km. Lắp đặt gần 6km đường điện thắp sáng làng quê. Có 556 hộ chỉnh trang các hạng mục nhà ở, công trình phụ trợ, chuồng trại chăn nuôi, xây hố lắng lọc, cải tạo vườn hộ; làm mới 55 bể lắng nước sinh hoạt. Lắp đặt 9 camera an ninh trên các tuyến đường…

Cũng tại kỳ họp HĐND xã Đức Bồng đã thông qua các báo cáo liên quan, tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 6 tháng  cuối năm 2021.

Xuân Hoàn – Văn Tịnh

Trong ngày: 922